A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến làm việc với đoàn công tác của Bộ giáo dục và đào tạo

Sáng ngày 15/2, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến làm việc với Đoàn kiểm tra của Bộ giáo dục và đào tạo. Đồng chí Ngô Thị Minh - thứ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo dự tại điểm cầu của tỉnh. Cùng dự có đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo SGiáo dục và Đào tạo, thủ trưởng các ngành có liên quan. Dự tại điểm cầu huyện có đồng chí Hoàng Việt Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí Hiệu trưởng các trường mầm non, Tiểu học, THCS.

Các đại biểu dự tại điểm cầu Tiền Hải

Tại hội nghị trực tuyến, các đại biểu đã nghe SGiáo dục và Đào tạo thông tin về tình hình dạy và học, công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục. Mặc dù do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các cơ sở giáo dục vẫn duy trì hoạt động dạy học trực tiếp. Đối với những nhóm lớp có liên quan đến F0, căn cứ vào tình hình thực tế đơn vị sắp xếp bố trí nhóm lớp đó tổ chức dạy học trực tuyến, các lớp còn lại vẫn tổ chức dạy học trực tiếp. Các cơ sở giáo dục đã chủ động xây dựng các kịch bản xử lý đối với các tình huống khi dịch bệnh xảy ra, thích ứng linh hoạt, đảm bảo chất lượng dạy và học. Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã tổ chức test sàng lọc Covid-19 đối với cán bộ, giáo viên, học sinh trước khi quay trở lại trường. Hiện nay, Thái Bình là một trong hai tỉnh vẫn duy trì hoạt động dạy học trực tiếp. Về cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ cho việc dạy trực tuyến ở các cơ sở giáo dục cơ bản đáp ứng việc dạy trực tiếp cũng như dạy trực tuyến. Đối với việc dạy học trực tiếp, các trường học phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học sinh tới trường học tập.

Qua kiểm tra, trao đổi nắm bắt tình hình, đồng chí Ngô Thị Minh - Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận định, tỉnh Thái Bình là một trong số ít tỉnh duy trì hoạt động dạy học trực tiếp từ đầu năm học đến giờ. Quá trình dạy học bám sát chương trình nhiệm vụ năm học, học kỳ I hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra. Công tác phòng chống dịch bám sát theo sự chỉ đạo của Chính phủ, của B. Các trường học trên địa bàn vừa nâng cao chất lượng giáo dục vừa thích ứng linh hoạt, an toàn kiểm soát dịch bệnh trong học đường. Hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn biến khó lường, đồng chí Thứ Trưởng BGiáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kịch bản chi tiết, đảm bảo trong việc xử lý các tình huống khi có dịch bệnh xảy ra. Đẩy mạnh công tác truyền thông phòng chống dịch trong học đường. Về đầu tư cơ sở vật chất, nên sử dụng đúng nguồn để đầu tư đúng vào cơ sở giáo dục còn thiếu. Chú trọng tới công tác ăn bán trú cho học sinh.

Thu Hường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 875
Hôm qua : 9.368
Tháng 07 : 77.703
Năm 2024 : 318.709