A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị phổ biến, tuyên truyền về chuyển đổi số và Đề án số 06

Sáng ngày 9/6, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến 3 cấp tới 274 điểm cầu trong toàn tỉnh phổ biến, tuyên truyền về chuyển đổi số và đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề số 06). Đồng chí Hoàng Việt Huy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì điểm cầu huyện Tiền Hải.

Đồng chí Hoàng Việt Huy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì điểm cầu huyện Tiền Hải

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh nhấn mạnh: Chuyển đổi số có vai trò và ý nghĩa rất quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều chỉ đạo liên quan đến công tác chuyển đổi số, nhất là trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh Thái Bình đã sớm ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số, thành lập Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số, xây dựng đề án và ban hành kế hoạch trong thực hiện chuyển đổi số. Đồng thời thành lập tổ công tác trong thực hiện Đề án số 06. Tuy nhiên, đồng chí cũng cho rằng: Để đáp ứng yêu cầu về chuyển đổi số và thực hiện Đề án số 06, tỉnh Thái Bình sẽ phải triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ trong thời gian tới, bởi nhận thức của một bộ phận cán bộ, công chức về chuyển đổi số còn hạn chế, chưa thấy rõ được ý nghĩa và tầm quan trọng của nội dung này trong giai đoạn hiện nay. Ngoài ra, việc thực hiện và cụ thể hóa các nội dung về chuyển đổi số ở Thái Bình còn nhiều hạn chế. Chính vì vậy, việc đẩy mạnh các giải pháp trong chuyển đổi số ở tỉnh Thái Bình hiện nay là rất quan trọng. Đây cũng là mục đích và yêu cầu để UBND tỉnh tổ chức hội nghị hôm nay. Trên cơ sở đó, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị trực tiếp và ở các điểm cầu nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu đầy đủ các nội dung được truyền đạt. Sau hội nghị cần vận dụng những kiến thức được truyền đạt vào thực tiễn công việc và cuộc sống một cách hiệu quả. Qua đó, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số cũng như phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng truyền đạt một số nội dung trong chuyển đổi số

Các đại biểu đã nghe Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng truyền đạt một số nội dung trong chuyển đổi số; việc chuyển đổi số trong các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân; vấn đề chuyển đổi số trong các lĩnh vực chính quyền số, kinh tế số, xã hội số; việc vận dụng chuyển đổi số quốc gia đối với tỉnh Thái Bình; một số khuyến nghị, cảnh báo trong quá trình thực hiện chuyển đổi số. Lãnh đạo Cục C06, Bộ Công an triển khai một số nội dung Đề án số 06: tính tất yếu của đề án, thực trạng của việc triển khai đề án và kinh nghiệm triển khai đề án ở một số đơn vị. Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về một số băn khoăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chuyển đổi số.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 97
Hôm qua : 770
Tháng 04 : 97
Năm 2023 : 63.811