A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Khuyến học huyện Tiền Hải với phong trào "Mùa xuân Khuyến học" năm 2023

Phong trào Mùa xuân Khuyến học năm 2023 diễn ra trong bối cảnh có nhiều thuận lợi; trong không khí ngập tràn của mùa xuân đất nước, khắp nơi đang nô nức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh với khẩu hiệu: Mừng Đảng mừng xuân, mừng đất nước đổi mới.

Hội Khuyến học xã Nam Hưng trao thưởng cho hoc sinh có thành tích xuất sắc trong học tập

Với tinh thần tích cực, chủ động, hội Khuyến học các cấp đã xây dựng kế hoạch tham mưu đề xuất với cấp ủy chính quyền địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện. Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội; phong trào "Mùa xuân Khuyến học" năm 2023 đã được tổ chức sôi nổi đều khắp có nhiều hoạt động thiết thực, với sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình, trách nhiệm và sự đồng tâm nhất trí của các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện cùng chung tay góp sức đóng góp, ủng hộ, hỗ trợ tạo nguồn lực, kinh phí, tiền của cho các hoạt động khuyến học, khuyến tài. Tổ chức các cuộc tuyên dương trao thưởng cho các cháu học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng, học sinh giỏi các cấp, trao học bổng, tặng quà cho các thầy cô giáo, các cháu học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đơn thân, mồ côi, tàn tật, các hộ gia đình nghèo cũng được quan tâm với tinh thần: Lá lành đùm lá rách, không để ai bị bỏ lại phía sau. Điểm nổi bật trong năm nay là hoạt động của ban khánh tiết, ban khuyến học các dòng họ, chi họ tại các nhà thờ dòng họ, các cơ sở  với các chương trình gặp mặt, đón mừng xuân mới, tất niên, tết xum vầy, gặp mặt đầu xuân…Kết hợp giữa việc báo công tri ân công đức tổ tiên với chúc thọ, mừng thọ các cụ cao tuổi, tổ chức tuyên dương trao thưởng cho các cháu học sinh giỏi, học sinh đỗ các trường đại học, hỗ trợ quà và hiện vật cho các cháu học sinh nghèo, gia đình khó khăn, thông qua đó kêu gọi sự đóng góp hỗ trợ, xây dựng quỹ khuyến học để đạt hiệu quả cao trong công tác khen thưởng trong dòng họ với nhiều hoạt động thiết thực hơn với kết quả ban đầu. Toàn huyện đã có trên 1.850 cháu học sinh giỏi các cấp, 450 cháu học sinh đỗ đại học, cao đẳng được khen thưởng, 350 thầy cô giáo được tặng quà, 1.230 cháu có hoàn cảnh khó khăn, con nhà nghèo, mồ côi, tàn tật được trao học bổng, tặng xe đạp, quần áo, sách vở, máy tính, sổ tiết kiệm… với số tiền và hiện vật trị giá trên 2 tỷ 100 triệu đồng.

Hội Khuyến học các xã, thị trấn, ban khuyến học các dòng họ đã huy động được trên 1 tỷ đồng thông qua sự đóng góp, ủng hộ quỹ khuyến học do các nhà hảo tâm, các tập thể, con em xa quê tài trợ, ủng hộ. Một số hoạt động tiêu biểu diễn ra trong thời gian qua như: Hội Khuyến học xã Phương Công đã trích quỹ khuyến học, kết hợp sự đóng góp của các nhà hảo tâm tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên các thanh niên ưu tú của xã lên đường nhập ngũ năm 2023 hàng chục triệu đồng được dư luận và nhân dân đánh giá cao. Hội Khuyến học xã Nam Hưng, Hội Khuyến học xã Đông Qúy, Hội Khuyến học xã Nam Trung và một số địa phương khác, đã vận động kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ của các vị chức sắc tôn giáo, cha sứ, linh mục nhà thờ, hội đồng mục vụ, sư trụ trì các nhà chùa trên địa bàn tặng quà là tiền và hiện vật cho các cháu học sinh trị giá hàng trăm triệu đồng. Tạo nên sự gắn kết, đồng hành, sẻ chia, cùng xây dựng phong trào khuyến học. Hội Khuyến học thị trấn Tiền Hải phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện, ban giám hiệu, hội phụ huynh học sinh trường Tiểu học thị trấn tiền Hải tổ chức chương trình "Tiếp sức đến trường, chắp cánh ước mơ" với nhiều hoạt động như: biểu diễn văn nghệ, trao quà, tặng xe đạp cho các cháu học sinh, tạo nên không khí thi đua sôi nổi tinh thần đoàn kết, thân ái góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh.

Hội chữ thập đỏ huyện Tiền Hải, trường Tiểu học thị trấn tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp đón xuân Qúy Mão 2023, dòng họ Vũ Văn thị trấn Tiền Hải đón nhận bằng công nhận nhà thờ họ là "di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh", các tập thể, cá nhân, con em xa quê đóng góp quỹ họ, quỹ khuyến học trên 200 triệu đồng. Hội Khuyến học xã An Ninh, Hội Khuyến học xã Tây Phong cũng nhận được sự đóng góp quỹ mỗi đơn vị hơn 200 triệu đồng và nhiều hiện vật có giá trị khác.

Phong trào khuyến học, khuyến tài đã trở thành một hoàn động tự giác và lan tỏa trong các cấp, các ngành và các tổ chức, cá nhân tạo nên không khí thi đua sổi nổi góp phần cũng cố và phát triển sự nghiệp Giáo dục – đào tạo ngày càng sâu sắc và toàn diện hơn trong cộng đồng và xã hội.

Mai Trung Thuận - Phó Chủ tịch thường trực Hội KH Tiền Hải


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 120
Hôm qua : 554
Tháng 12 : 3.562
Năm 2023 : 241.834