Hội Cựu chiến binh Tiền Hải tổ chức hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội

Sáng ngày 5/10, hội CCB Tiền Hải phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Cựu chiến binh năm 2018 và triển khai một số nhiệm vụ công tác hội cho 275 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chi hội trưởng 41 cơ sở hội.

Trong nội dung xây dựng Nông thôn mới, các đại biểu tập trung nghiên cứu các văn bản của Trung ương, của tỉnh, Huyện về xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2018-2020; các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu; cơ chế hỗ trợ của tỉnh đối với xã, huyện đạt chuẩn Nông thôn mới, giai đoạn 2018-2019.

Bên cạnh đó, các đại biểu còn được thông tin, nghiên cứu, phân tích một số nội dung cơ bản về chế độ, chính sách với người có công; công tác kiểm tra và quy chế giám sát, phản biện xã hội ở cơ sở; Thực hiện điều lệ hội CCB 2018, hướng dẫn báo cáo thống kê, quy định về thu nộp, sử dụng hội phí….

Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ lần này nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức cho đội ngũ cán bộ hội CCB ở cơ sở, từ đó nâng cao hiệu quả công tác hội, phát huy dân chủ, làm nòng cốt  cho các phong trào thi đua yêu nước ở mỗi địa phương, đơn vị.,.

Đỗ Hà

Nguồn: tienhaitb.gov.vn