A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Chữ thập đỏ huyện sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

Sáng ngày 20/7, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiền Hải tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác hội 6 tháng cuối năm 2022.

6 tháng đầu năm, công tác Hội và phong trào CTĐ từ huyện đến cơ sở đã có những chuyển biến mạnh mẽ với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo nên một dấu ấn mới, diện mạo mới, phát huy tốt được vai trò là cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo.Cụ thể, công tác vận động hiến máu tình nguyện đã đạt được những kết quả tích cực, toàn huyện tiếp nhận được 433 đơn vị máu, đạt 73,4% kế hoạch tỉnh giao trong năm. Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã hỗ trợ gần 5000 suất quà Tết với tổng trị giá gần 1,6 tỷ đồng. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” toàn huyện có 103 địa chỉ được hỗ trợ thường xuyên, tổng số tiền hỗ trợ 6 tháng là gần 140 triệu đồng. Tiếp nối thành công Tháng Nhân đạo các năm trước, Tháng Nhân đạo năm nay, hội đẩy mạnh vận động các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ và tổ chức hiệu quả các hoạt động nhân đạo. Chương trình xây nhà tình nghĩa, Hội đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp và gia đình tổ chức xây 8 ngôi nhà, sửa chữa 2 ngôi nhà cho hộ nghèo với tổng số tiền trên 1,1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hội tiếp tục duy trì và phát triển các chương trình, dự án hỗ trợ: hỗ trợ kinh phí thường xuyên cho 13 hộ gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên 50 triệu đồng, hỗ trợ học bổng EDF cho 193 học sinh của 16 trường học trong huyện gần 300 triệu đồng; hỗ trợ học bổng của Qũy Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup cho 36 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 180 triệu đồng. Các hoạt động phòng ngừa, ứng phó thảm họa thiên tai, công tác chăm sóc sức khỏe được quan tâm thực hiện.

Để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, trong 6 tháng cuối năm 2022, Hội chữ thập đỏ huyện tiếp tục phát động và triển khai các phong trào, cuộc vận động do Trung ương hội, Tỉnh hội phát động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giá trị nhân đạo, hoạt động Hội Chữ thập đỏ; đổi mới các hình thức hoạt động theo hướng dựa vào cộng đồng, thu hút ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm tham gia hoạt động nhân đạo; tiếp tục tổ chức tốt 2 đợt “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đảm bảo an toàn, đúng kế hoạch; đồng thời củng cố xây dựng tổ chức Hội, phát triển kết nạp hội viên, nâng cao chất lượng hội viên và tình nguyện viên chữ thập đỏ.

Ngọc Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.244
Hôm qua : 1.826
Tháng 07 : 48.384
Năm 2024 : 289.390