A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh xã Nam Cường

Ngày 18/5, tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh xã Nam Cường, nhiều trường mầm non trên địa bàn đã tổ chức hoạt động trải nghiệm và thăm quan cho học sinh khối 4, 5 tuổi nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).

 Sáng ngày 18/5, tại khu lưu niệm chủ tịch Hồ Chí Minh xã Nam Cường, trường mầm non Nam Thanh phối hợp với trường mầm non Nam Cường, mầm non Đông Minh tổ chức hoạt động trải nghiệm và thăm quan cho 300 học sinh khối 4, 5 tuổi nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2032). Trước khi diễn ra hoạt động trải nghiệm, các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo đại diện cấp uỷ, chính quyền 3 xã Đông Minh, Nam Thanh, Nam Cường và cán bộ giáo viên, học sinh 3 trường mầm non đã vào đặt lễ dâng hương, thành kính, tưởng niệm chân linh chủ tịch Hồ Chí Minh - danh nhân văn hoá thế giới, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Tiếp đó hoạt động trải nghiệm được diễn ra trong không khí vui tươi sôi nổi của các em học sinh khối 4,5 tuổi với các tiết mục văn nghệ múa hát chủ đề về Bác Hồ kính yêu. Mở đầu hoạt động là màn đồng diễn của học sinh với bài múa: Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng, trái đất này là của chúng mình. Màn múa liên khúc: Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng, em là mầm non của Đảng, Bác Hồ người cho e tất cả, trọn niềm kính yêu và tiết mục nhảy sạp của các bé.

300 học sinh mầm non tham gia hoạt động trải nghiệm kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác

Sau màn múa đầy ý nghĩa, 300 học sinh khối 4,5 tuổi 3 trường mầm non Nam Thanh, Nam Cường, Đông Minh đón mừng sinh nhật lần thứ 132 của Bác Hồ kính yêu, tiến hành cho học sinh đi thăm quan Khu lưu niệmNhân dịp này, Phòng Giáo dục Đào tạo huyện đã tặng quà cho học sinh các nhà trường.

Hoạt động trải nghiệm này đã giúp cho trẻ khối 4,5 tuổi các trường hiểu biết về di tích lịch sử của quê hương Tiền Hải. Qua đó hình thành cho trẻ lòng biết ơn sâu sắc đối với Bác Hồ vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc để nâng cao sự hiểu biết của trẻ về môi trường văn hóa - xã hội - lịch sử, qua đó hình thành tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc.

► Buổi chiều cùng ngày trường mầm non Nam Trung cũng đã tổ chức thăm quan Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự tham gia của cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh  và 220 học sinh khối lớp 5 tuổi. Sau khi dâng hương, dâng hoa tưởng niệm anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cô và trò trường mầm non Nam Trung đã giao lưu các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, xen kẽ các câu hỏi liên quan đến lịch sử đất nước và Bác Hồ.

Tặng quà cho học sinh nhà trường

Cũng tại buổi trải nghiệm, các em học sinh được đại diện lãnh đạo xã Nam Cường chia sẻ về quá hình hình thành và phát triển Khu lưu niệm chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1962 đến nay. Tiếp đó cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh trường mầm non Nam Trung đi thăm quan nhà truyền thống, xem di vật và hình ảnh của Bác Hồ khi về thăm Nam Cường.

Thu Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 196
Hôm qua : 656
Tháng 02 : 196
Năm 2023 : 19.283