A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệu quả từ công tác xã hội hóa giáo dục ở trường mầm non Đông Phong.

Mấy năm gần đây, trường mầm non Đông Phong – Tiền Hải đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ, tỷ lệ huy động trẻ đến trường ngày một tăng, phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình.

Mấy năm gần đây, trường mầm non Đông Phong – Tiền Hải đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ, tỷ lệ huy động trẻ đến trường ngày một tăng, phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình.

Khuôn viên trường Mầm non Đông Phong

Cùng với Ban giám hiệu trường mầm non Đông Phong chúng tôi tới thăm nhà Cụ Đỗ Thị Thoa – thôn Vũ Xá là một trong những người đi đầu tham gia hưởng ứng phong trào xã hội hóa giáo dục ở đây. Ở tuổi 83, nhưng cụ vẫn luôn quan tâm đến công tác giáo dục của xã nhà, khi ban giám hiệu nhà trường chia sẻ muốn làm nhà vòm cho các cháu tổ chức các hoạt động ngoại khóa, cụ đã vui vẻ ủng hộ 20 triệu đồng.

Nhà vòm cho các em hoạt động ngoại khóa, chuyên đề từ sự hỗ trợ xã hội hóa

Năm học 2018 – 2019, trường mầm non Đông phong có 32 cán bộ giáo viên, với gần 300 học sinh biên chế ở 12 nhóm lớp. Cô giáo: Phạm Thị Gương – Hiệu trưởng trường mầm non Đông Phong cho biết: Để tăng cường cơ sở vật chất phục vụ tốt công tác nuôi dạy trẻ, nhà trường đã chủ động tham mưu với UBND xã tranh thủ khai thác mọi nguồn vốn từ ngân sách cấp trên, huy động các tầng lớp nhân dân đóng góp, các tổ chức xã hội ủng hộ... trên 400 triệu đồng để đầu tư kiên cố hoá trường lớp, mua sắm trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học. Trong công tác xã hội hóa, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh và nhân dân. Những đồng tiền ủng hộ từ 10 nghìn đồng đến hàng chục triệu đồng đều được nâng niu, trân trọng và sử dụng đúng mục đích, công khai.

Không gian lớp học sạch sẽ, thoáng mát, môi trường học thân thiện

Với khẩu hiệu hành động: Hãy giành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em. Mỗi trẻ em ở trường mầm non Đông Phong không chỉ nhận sự quan tâm của cấp uỷ đảng chính quyền, các tổ chức xã hội và cán bộ nhân dân địa phương mà còn được nhận sự quan tâm của toàn xã hội. Cơ sở vật chất được đầu tư đã đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ, tỷ lệ các cháu phát triển bình trường đạt trên 98%. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, nên nhân dân địa phương tin tưởng yên tâm giửi gắm con em mình.

Các bữa ăn được giám sát chặt chẽ đảm bảo tươi, ngon, đủ chất dinh dưỡng, phù hợp với lứa tuổi

Trường mầm non Đông Phong là một trong những trường học trên địa bàn xã đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Nhận được sự ủng hộ đông đảo của các tầng lớp nhân dân. Cơ sở vật chất được đầu tư từ các phòng học cho đến sân chơi, vườn cổ tích đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho công tác nuôi dạy trẻ cũng như những giờ học ngoại khóa của nhà trường. Đánh giá về chất lượng giáo dục của trường mầm non Đông Phong, ông Trần Văn Khiêu – Phó chủ tịch UBND xã Đông Phong đã cho biết: Nhà trường từng bước khẳng định vị thế chất lượng giáo dục của bậc học mầm non, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua của ngành giáo dục và đào tạo năm học 2016 – 2017 và nhận nhiều giấy khen của các cấp, các ngành.

Những kết quả đạt được trong công tác xã hội hóa giáo dục ở trường mầm non Đông Phong, đã góp phần cùng địa phương thực hiện tốt sự nghiệp giáo dục đào tạo, phục vụ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.       

                                                 Thu Hường- Trí Tuệ

 


Nguồn: tienhaitb.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 628
Tháng 08 : 7.016
Năm 2020 : 221.465