A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiến máu nhân đạo - Nghĩa cử cao đẹp của ngành giáo dục Tiền Hải

Phong trào “Hiến máu nhân đạo” đang dần trở thành lối sống hết sức cao đẹp của người Việt Nam, việc hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái của mỗi người trong cộng đồng, được cả xã hội tôn vinh và ghi nhận, thể hiện sự yêu thương san sẻ giữa con người với con người. Nhằm phát huy những giá trị hết sức nhân văn ấy, sáng ngày 15/6, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiền Hải, các nhà trường trên địa bàn tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đợt 2 năm 2022.

Các tình nguyện viên được kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

7h sáng, mặc dù cơn mưa mùa hè tầm tã trên khắp mọi nẻo đường dẫn đến Trung tâm văn hóa thể thao huyện nhưng không khí nơi đây vẫn rất khí thế, rộn ràng. Dù thời tiết không ủng hộ nhưng cũng không thể ngăn được bước chân của các thầy giáo, cô giáo các nhà trường trên địa bàn huyện đến với “Ngày hội HMTN đợt 2 năm 2022”. Tham gia hiến máu lần này, có nhiều thầy, cô giáo đã hiến máu trên 10 lần như thầy Đoàn Ngọc Sính, thầy Phạm Văn Bằng, cô giáo Phan Thị Duyên trường TH&THCS Đông Long, có nhiều thầy cô đã hiến máu từ 2 lần trở lên, trở thành tuyên truyền viên tích cực của ngành trong việc vận động các thầy cô giáo, nhân viên tình nguyện tham gia hiến máu.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo Phòng GD ĐT động viên người hiến máu

Huyện nhà hiện có 86 trường Mầm non, Tiểu học, THCS, Tiểu học và THCS, 4 trường THPT, 1 trung tâm GDNN-GDTX. Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các Nhà trường. Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện bởi hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước đang có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn khi không đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những người bệnh, vì thế họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hi vọng, thậm chí có thể giữ họ lại trên cuộc đời này. Để công tác HMTN đợt 2 năm 2022 đạt kết quả cao nhất, những ngày qua Phòng GD&ĐT Tiền Hải đã tập trung tuyên truyền nhằm thu hút cán bộ, giáo viên, tham gia HMTN. Hoạt động này đã khơi dậy lối sống chan hòa, yêu thương, đoàn kết với lý tưởng sống cao đẹp trong mỗi người.

Ngày hội thu được 222 đơn vị  máu

Ngày hội HMTN đợt 2 năm 2022 đã thu hút trên 300 cán bộ giáo viên các trường học trên địa bàn đăng ký tham gia, qua đó đã nhận được 222 đơn vị máu an toàn. Thông qua Ngày hội, nhằm góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam, không ngừng nâng cao nhận thức của các thầy cô giáo, các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, ươm mầm truyền thống nhân ái cao đẹp cho học sinh và tiếp tục đẩy mạnh phong trào hiến máu nhân đạo rộng khắp trên các trường học trong toàn huyện. Hoạt động nhân đạo này chắc chắn sẽ tiếp tục được duy trì và lan rộng trong ngành giáo dục huyện nhà ở những năm tiếp theo.

Ngọc Hà – Phạm Tâm


Tổng số điểm của bài viết là: 31 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 99
Hôm qua : 770
Tháng 04 : 99
Năm 2023 : 63.813