A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiến máu cứu người – niềm tự hào không giới hạn

Người xưa có câu “Dẫu xây chín bậc phù đồ, không bằng làm phúc cứu cho một người”, hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp ở ngay trong trái tim mỗi chúng ta, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Không chỉ cứu người, nó còn mang lại lợi ích cho sức khỏe và là một niềm tự hào không giới hạn đối với người hiến máu. Phát huy truyền thống cao đẹp ấy của dân tộc, sáng ngày 26/8, BCĐ hiến máu tình nguyện huyện Tiền Hải tổ chức “Ngày hội Hiến máu tình nguyện” đợt 3 năm 2022.

Hiến máu cứu người – niềm tự hào không giới hạn

Đêm trước ngày diễn ra “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đợt 3 năm 2022, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, thời tiết khu vực Tiền Hải mưa lớn, làm ngập nhiều con đường dẫn đến địa điểm tổ chức ngày hội. Thế nhưng mới 7h sáng, không khí tại Trung tâm văn hóa thể thao huyện Tiền Hải đã rất đông vui, tấp nập. Những băng rôn, khẩu hiệu, những tiếng nói cười chào hỏi nhau, những bài hát về phong trào hiến máu tình nguyện tạo nên một không khí rộn ràng chưa từng có. Dù đường có ngập, dù thời tiết có mưa cũng không thể ngăn nổi bước chân và sự nhiệt tình của các tình nguyện viên – những người không ngại cho đi những giọt máu quý giá của mình. Cho đi những giọt máu, thứ vô cùng quý giá của cơ thể, mà sao ai nấy đều vui mừng đến thế. Nhìn những gương mặt tươi cười, phấn khởi của những người tham gia ngày hội, tôi cảm thấy thực sự xúc động và tự hào.

Tại sảnh Trung tâm văn hóa thể thao huyện, anh Trần Văn Quỳnh – Bí thư đoàn thanh niên xã, Trưởng CLB hiến máu tình nguyện xã Đông Xuyên đang tất bật hướng dẫn các thành viên trong CLB vào đăng ký hiến máu. Thời gian qua, anh cùng các thành viên trong CLB luôn tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên cùng nhân dân trong xã tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, bởi đây là một hoạt động thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, biết sẻ chia trong cuộc sống.

Các đồng chí lãnh đạo HU, UBND huyện thăm, động viên hoạt động HMTN

Còn ở khu vực dành cho người hiến máu, em Trần Thu Hương - Sinh viên năm thứ 2 Học viện thanh thiếu niên Việt Nam, là tình nguyện viên của Nhóm thanh niên tình nguyện Tiền Hải đang thoăn thoắt làm nhiệm vụ di chuyển máu đến nơi lưu trữ an toàn. Chia sẻ với chúng tôi, em cảm thấy vô cùng tự hào vì đã góp một phần nhỏ bé của mình vào hoạt động hiến máu tình nguyện.

Được biết, đây là lần thứ 3 trong năm 2022 Tiền Hải tổ chức “Ngày hội Hiến máu tình nguyện”. Đợt 1 dành cho đoàn viên thanh niên, đợt 2 dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đợt 3 dành cho các đơn vị, doanh nghiệp, nhân dân cụm khu Đông, khu nam Tiền Hải. Ngày hội đã thu hút gần 600 người đăng ký tham gia, thu được 416 đơn vị máu an toàn. “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đợt 4 sẽ tiếp tục được triển khai với các xã, đơn vị, doanh nghiệp cụm khu Tây Tiền Hải vào tháng 11-2022 trên tinh thần tiết kiệm, thiết thực, an toàn, hiệu quả.

Đông đảo người dân tham gia HMTN

Vài lời cảm ơn không thể nói hết tấm lòng tri ân và biết ơn với những người tham gia hiến máu tình nguyện. 416 người tham gia hiến máu hôm nay ta không thể nhớ hết tên, mỗi người một cách thức, một hành động, nhưng hơn hết họ có chung một tâm niệm rằng “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Cuộc sống đâu phải khi nào cũng đẹp xinh, hãy đóng góp những giọt máu quý giá, san sẻ với đồng bào khi chúng ta có đủ điều kiện về sức khỏe, bởi hiến máu cứu người là niềm tự hào không giới hạn và còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp!

Ngọc Hà – Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 374
Tháng 06 : 22.659
Năm 2024 : 234.672