A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiến máu cứu người, không ngại Covid -19

Với tinh thần “Hiến máu cứu người, không ngại Covid-19”, kịp thời huy động nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, sáng 24/8, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với các xã cụm khu Đông Tiền Hải tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021 và thu hút  gần 500 người tham gia, tiếp nhận được 221  đơn vị máu an toàn.

Chương trình hiến máu đợt 2 năm 2021 diễn ra trong những ngày cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19. Đây vừa là lời cảm ơn, cũng là lời động viên, cổ vũ tinh thần người dân cả nước cùng đoàn kết chung tay chiến thắng đại dịch.  Mặc dù trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp nhưng bằng ý thức trách nhiệm với cộng đồng, cùng đạo lý cao cả “Mỗi  giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, chương trình đã thu hút đông đảo các lực lượng tham gia. Để đảm bảo an toàn hiến máu trong mùa dịch, Ban Tổ chức phối hợp cùng với khoa Huyết học – Truyền máu thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải, Trung tâm y tế huyện tiến hành cấp khẩu trang, hướng dẫn vệ sinh tay với dung dịch sát khuẩn nhanh, đo thân nhiệt và khám sàng lọc sức khỏe theo quy định cho 100% tình nguyện viên, đại biểu tham dự ngày hội. Ban Tổ chức cũng đã điều phối, lên lịch cụ thể cho từng nhóm tình nguyện viên hiến máu của từng đơn vị, ban, ngành, địa phương nhằm tránh tập trung đông người và giữ khoảng cách theo quy định để bảo đảm thực hiện yêu cầu 5K trong phòng chống dịch Covid-19.

Ngày hội đã thu được trên 200 đơn vị máu an toàn

Biết bao lời cảm ơn cũng không đủ để dành cho những người tham gia hiến máu trong thời gian này. Từ các bạn trẻ vừa tròn 18 tuổi cho đến các bậc trung niên, từ người lao động đến người trí thức, từ lực lượng vũ trang đến lực lượng nhân viên y tế. Tất cả mọi người đều không quản ngại khó khăn, đóng góp những giọt máu quý giá, san sẻ với đồng bào. Cũng xin dành lời cảm ơn tới những tình nguyện viên đã cống hiến những tháng năm đẹp nhất cuộc đời cho cộng đồng. Và chắc chắn, họ sẽ là những đóa hoa tươi đẹp nhất, làm nên một đất nước Việt Nam nhân ái, ngập tràn yêu thương. Tất cả những điều ấy đều xuất phát từ trái tim để luôn cùng nhau nối dài nhịp đập sự sống, để không một ai bị bỏ lại phía sau. Dù cho họ cũng gặp phải những khó khăn, dù bản thân họ cũng bị dịch bệnh làm ảnh hưởng nặng nề, nhưng những người hiến máu với tấm lòng cao cả chưa bao giờ tiếc khi sẵn sàng cho đi, để người bệnh cần máu có cơ hội sống và làm đẹp thêm cho cuộc đời. 

Các đồng chí lãnh đạo huyện động viên người tham gia hiến máu

Chúng ta - những người khỏe mạnh, có thể chờ đợi dịch bệnh qua đi để trở lại nhịp sống thường ngày nhưng người bệnh thì không thể chờ máu. Lương thực có thể dự trữ để đảm bảo nhu cầu thiết yếu của người dân nhưng máu cho người bệnh thì không thể dự trữ nếu không có người hiến. Mỗi người chúng ta, hãy đảm bảo giãn cách vì dịch bệnh nhưng xin đừng xa cách về trái tim.

Ngọc Hà – Trí Tuệ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 70
Hôm qua : 868
Tháng 05 : 15.593
Năm 2024 : 205.142