Gặp mặt kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Sáng ngày 3/10, Liên đoàn Lao động huyện Tiền Hải  phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ - Trung tâm VHTT huyện tổ chức Hội nghị Gặp mặt kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022); tuyên truyền luật bình đẳng giới, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Phượng – TUV, Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh – TUV, Bí thư Huyện ủy Tiền Hải, đồng chí Nguyễn Thái Dương – Phó Chủ tịch TT LĐLĐ Tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Việt Huy – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ, Hội phụ nữ, Trung tâm VHTT huyện và các đại biểu là Chủ tịch Hội phụ nữ các xã, Trưởng Ban Nữ công các công đoàn trực thuộc trong toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh – TUV, Bí thư Huyện ủy Tiền Hải tặng hoa chúc mừng

92 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, truyền thống vinh quang và vai trò của phụ nữ tiếp tục được khẳng định, phát huy, góp phần quan trọng vào những thắng lợi vĩ đại của Đảng và dân tộc ta. Những năm tháng đất nước đứng lên giành độc lập, thực hiện các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, phụ nữ đã đồng hành cùng dân tộc, vượt qua khó khăn, mất mát, sẵn sàng đi vào những nơi hiểm nguy, ác liệt; nhiều chị em đã anh dũng hi sinh, cống hiến trọn tuổi xuân cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Cùng với phụ nữ cả nước, phụ nữ huyện Tiền Hải luôn nêu cao phẩm chất Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang, lập nên nhiều chiến công và thành tích xuất sắc cùng Đảng bộ và nhân dân Tiền Hải góp phần vào thắng lợi trong các cuộc kháng chiến trường kỳ vĩ đại của dân tộc.

Đồng chí Lê Thị Minh Thơ - Chủ tịch Hội LHPN Tiền Hải ôn lại truyền thống của Phụ nữ Việt Nam nói chung, Phụ nữ Tiền Hải nói riêng

Trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những phẩm chất cao đẹp của phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ Tiền Hải nói riêng lại tiếp tục được khẳng định và phát huy cao độ. Các tầng lớp phụ nữ trong huyện đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vươn lên, đóng góp tích cực trong mọi lĩnh vực. Ngày càng có nhiều tấm gương phụ nữ điển hình, tiêu biểu, tài năng, đức độ trong các lĩnh vực đời sống, đặc biệt trong các hoạt động xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, xây dựng gia đình văn hóa…

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, lãnh đạo các ngành dự Hội nghị

Cụ thể, để hỗ trợ phụ nữ phát triển sinh kế, hàng năm Hội phụ nữ các cấp đã phối hợp tổ chức hàng trăm lớp chuyển giao KHKT trong trồng trọt và chăn nuôi. Tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Qũy hỗ trợ Hội LHPN tỉnh với số tiền hàng trăm tỷ đồng, cho hàng chục nghìn lượt hội viên vay. Để tạo nguồn vốn tiết kiệm giúp đỡ hội viên nghèo, đến nay toàn huyện thành lập được 154 tổ tiết kiệm/5.524 hội viên phụ nữ với số tiền 10,478 tỷ đồng giúp 1.851 hội viên vay.

Hưởng ứng cuộc vận động “Ủng hộ xây dựng mái ấm tình thương và hỗ trợ sinh kế”, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã quyên góp được trên 1,4 tỷ đồng, xây dựng 48 mái ấm tình thương tặng gia đình hội viên phụ nữ nghèo. Hỗ trợ sinh kế hàng nghìn con gà giống, hàng trăm con lợn giống giúp chị em phát triển sản xuất. Trong phong trào “Phụ nữ Thái Bình chung sức xây dựng nông thôn mới”, các cấp hội phụ nữ tích cực tuyên truyền, vận động 100% cán bộ, hội viên đấu nối và sử dụng nước sạch, xây dựng các tuyến đường hoa, thực hiện phân loại rác thải hộ gia đình, mỗi năm mỗi chi hội giúp từ  2 gia đình hội viên đạt gia đình “5 không 3 sạch”, giúp 2 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ thoát nghèo. Từ những kết quả đó đã khẳng định vai trò của phụ nữ, góp phần tăng thêm vị thế của phụ nữ để họ tự khẳng định bản thân, tự tin, năng động, sáng tạo trên các lĩnh vực công tác của đời sống xã hội.

Các đại biểu dự Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe giảng viên Phòng Tuyên truyền Sở Tư pháp và Chi cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình tỉnh trực tiếp truyền đạt những kiến thức về Luật Bình đẳng giới; phòng chống tham nhũng, tiêu cực và kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, tầm soát ung thư sớm đối với phụ nữ. Đây là nội dung có ý nghĩa quan trọng để chị em có những kiến thức cơ bản, trực tiếp, chăm sóc, bảo vệ bản thân, góp phần xây dựng cuộc sống an toàn, lành mạnh.

Ngọc Hà – Trí Tuệ

Năm 2022 : 271.347