Gần 18000 trẻ được cân đo, phân loại dinh dưỡng

Hưởng ứng thánh hành động vì trẻ em và ngày vi chất dinh dưỡng đợt 1 năm 2022, từ ngày mùng 1 – 2/6, huyện Tiền Hải tổ chức cân đo, phân loại dinh dưỡng cho gần 18000 trẻ từ 0 – 60 tháng tuổi.

Điểm cân đo dinh dưỡng, uống vitamin A tại Trạm y tế xã Tây Giang, huyện Tiền Hải

Trong đó 7000  trẻ có nguy cơ thiếu vitamin A  và trẻ từ 6-36 tháng tuổi được uống vitamin A. Do thời tiết nắng nóng, số lượng trẻ trong độ tuổi nhiều nên các địa phương đã tổ chức cho trẻ cân đo và uống vitamin A khá sớm.  Ngoài các điểm tại trạm y tế xã, 2 Bệnh viện Đa khoa tuyến huyện cũng tổ chức cân đo dinh dưỡng cho trẻ đang điều trị nội trú lồng ghép với hoạt động chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Các địa điểm tổ chức rộng rãi, thoáng mát, có bàn ghi kết quả phân loại dinh dưỡng, uống vitamin A, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho trẻ em.

Hồng Thắm

Năm 2022 : 130.033