A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dòng họ Đỗ(Đậu) Việt Nam huyện Tiền Hải tổ chức gặp mặt truyền thống lần thứ 3

Sáng ngày 2/12/2018, tại xã Đông Trà, dòng họ Đỗ (Đậu) huyện Tiền Hải tổ chức gặp mặt truyền thống lần thứ 3, với hơn 200 đại biểu đại diện cho hơn 4000 người trong dòng tộc họ Đỗ ở 21 xã có nhà thờ họ Đỗ.

Sáng ngày 2/12/2018, tại xã Đông Trà, dòng họ Đỗ (Đậu) huyện Tiền Hải tổ chức gặp mặt truyền thống lần thứ 3, với hơn 200 đại biểu đại diện cho hơn 4000 người trong dòng tộc họ Đỗ ở 21 xã có nhà thờ họ Đỗ.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử của dòng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam – là một trong 10 dòng họ lớn hàng đầu Việt Nam có nguốn gốc lịch sử hơn 5000 năm.

Tổ tiên họ Đỗ đã có công lớn trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Vinh dự lớn cho dòng họ ngày 28/3/2016 được nhà nước xếp hạng Di tích Lịch sử khu mộ tổ họ Đỗ Việt Nam.

Lịch sử họ Đỗ huyện Tiền Hải,tổ tiên ông cha hầu hết là ở các tỉnh Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình di cư sang. Con em họ Đỗ đã có rất nhiều người thành đạt có học hàm, học vị.

 Có nhiều người con đã lên đường cầm súng bảo vệ tổ quốc đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho đất nước cho nhân dân. Đất nước thống nhất, dòng họ Đỗ huyện Tiền Hải có 191 người con chiến đấu đã anh dũng hy sinh.

Đến nay, họ Đỗ Huyện Tiền Hải đã duy trì thực hiện gặp mặt thường niên lần thứ 3 tại xã Đông Trà. Những người con trong dòng tộc họ Đỗ đều có chung 1 ý chí, mong muốn xây dựng hội đồng họ Đỗ trong huyện thành một khối đoàn kết, vững mạnh, thường xuyên giao lưu tuyên truyền, tìm hiểu nguồn cội họ tộc, bảo vệ để mãi mãi trường tồn nối dõi cho con cháu đời sau.

Thể hiện tấm lòng: “Tri ân với tổ tiên uống nước nhớ nguồn”,Ông Đỗ Quốc Khánh họ Đỗ thôn Trình Trung xã An Ninh công đức 50 triệu đồng vào việc xây dựng nhà thờ tổ dòng họ Đỗ Việt Nam.

Buổi gặp mặt truyền thống thường niên của hội đồng họ Đỗ Tiền Hải tạo nên sự gắn kết, phát triển, vững mạnh giữa các dòng họ Đỗ trong huyện, góp phần vào sự phát triển chung của họ Đỗ trong tỉnh, họ Đỗ Việt Nam./.

                                                                                       Thu Hường- Trí Tuệ


Nguồn:tienhaitb.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.030
Hôm qua : 1.327
Tháng 06 : 20.694
Năm 2024 : 232.707