A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đình làng Quý Đức – xã Đông Xuyên khánh thành nhà Đại bái

Sáng ngày 25/11, Ban Quản lý Di tích Lịch sử Văn hóa đình làng Quý Đức, xã Đông Xuyên đã tổ chức khánh thành công trình trùng tu nhà Đại bái.

Sáng ngày 25/11, Ban Quản lý Di tích Lịch sử Văn hóa đình làng Quý Đức, xã Đông Xuyên đã tổ chức khánh thành công trình trùng tu nhà Đại bái.

Đình làng Quý Đức được xây dựng từ năm 1840. Đình là nơi thờ thành hoàng làng, doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ, quan dẫn mộ Phan Viết Cân, mẹ Việt Nam Anh hùng và các anh hùng liệt sỹ.

Trong quá trình hình thành và phát triển, đình làng Quý Đức có 3 lần được vua ban sắc phong vào các năm 1852, năm 1904 và năm 1924. Đình cũng từng được trưng dụng làm nơi hoạt động cách mạng trong giai đoạn kháng chiến cứu quốc. Với những giá trị về mặt kiến trúc, lịch sử, năm 1996, đình được công nhận Di tích Lịch sử Văn hóa cấp tỉnh.

Trải qua hơn 150 năm hình thành và phát triển, đình làng Quý Đức – thôn Quý Đức – xã Đông Xuyên dần xuống cấp. Để bảo tồn di tích lịch sử văn hóa, nhân dân trong thôn, con em xa quê đã góp công, góp của trùng tu, bảo tồn đình. Sau hơn 1 năm xây dựng, sửa chữa, công trình nhà Đại bái đã hoàn thành với tổng kinh phí hơn 550 triệu đồng.

Được biết, từ năm 2011 đến nay, Đình làng Quý Đức đã trải qua 3 lần tu bổ với tổng giá trị trên 1,2 tỷ đồng. Việc tôn tạo Đình làng Quý Đức đã góp phần giữ gìn nét đẹp văn hóa của quê hương, giáo dục truyền thống cho thế hệ mai sau.

Hồng Thắm – Lê Chinh


Nguồn:tienhaitb.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.228
Hôm qua : 9.368
Tháng 07 : 78.056
Năm 2024 : 319.062