A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo trao tặng quà Tết trang trọng, ý nghĩa, đúng đối tượng theo quy định

Đó là chỉ đạo của đồng chí Hoàng Việt Huy - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban nhân dân huyện tại hội nghị triển khai kế hoạch tặng quà tết cho người có công với cách mạng và thân nhân, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn khác nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 vào sáng ngày 11 tháng 1.

Trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, người có công với cách mạng và thân nhân được nhận quà Chủ tịch nước gồm 2 mức 600 nghìn đồng và 300 nghìn đồng/ suất; quà Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh mức 600 nghìn đồng/ suất. Quà chúc thọ, mừng thọ 5400 người cao tuổi. Hộ nghèo 1176 hộ nguồn ngân sách cấp tỉnh cấp bằng tiền mặt, mức 500 nghìn đồng/ hộ. Ngoài nguồn ngân sách tỉnh đã cấp, phấn đấu huy động nguồn xã hội hoá để trên 20% hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được nhận thêm suất quà thứ 2. Hộ cận nghèo 1297 hộ, mức quà 300 nghìn đồng trở lên. Quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn khác do các Hội đặc thù lựa chọn,chưa được nhận quà từ các tổ chức,cá nhân tổng 160 suất, mức quà tiền mặt 500 nghìn đồng/suất.

Các đại biểu dự hội nghị đã phát biểu ý kiến và thống nhất với quan điểm, chủ trương của Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện trong việc tổ chức trao tặng quà các đối tượng nhân dịp tết đến, xuân về. Đồng thời báo cáo việc tiếp nhận số lượng nguồn quà từ các doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ; tham mưu các ý kiến trao quà tết được nhanh gọn, đúng đối tượng thụ hưởng.

Để các hoạt động thăm hỏi, tặng quà thiết thực, hiệu quả, mang đậm truyền thống dân tộc Việt Nam, thể hiện sự quan tâm các cấp, các ngành, cộng đồng xã hội, đồng chí Hoàng Việt Huy- Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện yêu cầu: ngoài quà dành tặng người có công, hộ nghèo do cấp trên cấp nguồn kinh phí, cần phải đặc biệt quan tâm, huy động các nguồn lực trao quà hộ cận nghèo và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xác định đúng đối tượng để nguồn quà vận động đạt kết quả cao nhất. 

Việc phân bổ quà, các ngành, đơn vị kết hợp với Phòng lao động thương binh xã hội huyện tổ chức rà soát, tránh chồng chéo, quan tâm đến các xã vùng sâu của huyện,đảm bảo phủ kín quà tới các đối tượng xong trong ngày 27 tháng Tết. Công an huyện chỉ đạo công an các xã, thị trấn nắm bắt tình hình cấp phát quà tại các địa phương có đúng đối tượng không, nếu phát hiện trường hợp làm không đúng quy định cần thông tin, báo cao ngay về cấp trên để giải quyết xử lý nghiêm theo quy định. 

Trong quá trình tổ chức trao tặng quà phải đảm bảo trang trọng, chu đáo thể hiện được sự quan tâm tới các gia đình với mong muốn không để ai bị bỏ lại phía sau, người người, nhà nhà vui xuân, đón tết cổ truyền vui vẻ, hạnh phúc.

Hồng Thắm

 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 76
Hôm qua : 374
Tháng 06 : 22.666
Năm 2024 : 234.679