Đại hội Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 huyện Tiền Hải

Sáng ngày 27/9, Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 huyện Tiền Hải đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự có đồng chí Hoàng Việt Huy – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

Đại hội Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 huyện Tiền Hải

Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 huyện Tiền Hải được thành lập từ năm 2016. Đến nay, Hội có 17 chi hội với gần 300 hội viên là cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang đã trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.

Các đại biểu dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 huyện Tiền Hải đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương; tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ hiểu rõ hơn cuộc chiến đấu đầy hy sinh, gian khổ, nhưng vô cùng vẻ vang của dân tộc, cảm phục chiến công oai hùng của quân và dân ta tại Thành cổ Quảng Trị. Đẩy mạnh các hoạt động tương thân tương ái, giúp nhau phát triển kinh tế và tham gia có hiệu quả các hoạt động nghĩa tình đồng đội. Trong đó, Hội đã khảo sát, đề nghị Tỉnh hội hỗ trợ hai gia đình hội viên tại xã Nam Thắng, Nam Cường, mỗi gia đình 50 triệu đồng sửa chữa nhà ở. Hội quyên góp 8 triệu đồng ủng hộ các xã khó khăn tại huyện Hải Lăng, Triệu Phong (Quảng Trị); phối hợp với các Phòng khám đa khoa trên địa bàn khám sức khỏe cho 200 lượt hội viên. Tìm hiểu và thu thập thông tin những đồng đội đã hy sinh để cùng với các cơ quan, gia đình làm tốt công tác quy tập hài cốt vào nghĩa trang liệt sĩ; thường xuyên tham gia các hoạt động tri ân các Anh hùng Liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng tại địa phương.

Lãnh đạo UBND huyện Tiền Hải tặng hoa chúc mừng BCH Hội, nhiệm kỳ 2022-2027

Tại Đại hội Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng trị năm 1972 huyện Tiền Hải đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2022-2027. Tập trung xây dựng Hội vững mạnh về tư tưởng và tổ chức; đoàn kết, sáng tạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt các hoạt động tri ân nghĩa tình đồng đội…

Các đại biểu biểu quyết chỉ tiêu nhiệm kỳ 2022-2027

Đại hội đã bầu 22 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa II, nhiệm kỳ  2022-2027.

Trần Hiền - Trí Tuệ

Năm 2022 : 271.299