Công ty Nicotex Đông Thái tổ chức ra mắt phòng đọc “thắp sáng Tâm, Trí Việt”.

Sáng ngày 14/9, Công ty Nicotex Đông Thái phối hợp với UBND xã Đông Cơ, Đông Lâm, Tây Sơn tổ chức ra mắt phòng đọc “Thắp sáng tâm trí Việt”.

Ban quản lý Tấm lòng vàng Nicotex đã đề xuất với ban lãnh đạo công ty xây dựng phòng đọc từ thiện tại các vùng nông thôn mang tên: “Phòng đọc: Thắp sáng Tâm, Trí Việt”. Trên cơ sở đó, Công ty Nicotex Đông Thái tại Tiền Hải đã xây dựng thí điểm phòng đọc từ thiện tại thôn Lương Điền xã Đông Cơ, thôn Thanh Tây xã Đông Lâm và thôn Trung Sơn xã Tây Sơn.

Bằng nguồn kinh phí từ quỹ Tấm lòng vàng, công ty Cổ phần Nicotex đã đầu tư mỗi xã 50 triệu, mua 300 đầu sách, 5 bộ bàn ghế, 2 tủ đựng sách đặt tại Nhà văn hóa thôn.

Với tấm lòng vàng của Công ty cổ phần Nicotex, phòng đọc Thắp sáng Tâm,Trí Việt là nơi bổ sung thêm thông tin, kiến thức hữu ích cho các tầng lớp nhân dân trong thôn, trong xã, góp phần cùng với địa phương phát triển sản xuất, rèn luyện và tự bảo vệ chăm sóc sức khỏe, thực hiện nếp sống văn hóa và cũng là nơi để sinh hoạt, rèn luyện học tập thông qua văn hóa đọc./.

Thu Hường

Nguồn: tienhaitb.gov.vn