A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề “Bữa ăn học đường kết hợp với phát triển vận động”

Sáng ngày 25/10, trường Mầm non Tây Lương tổ chức chuyên đề cấp huyện “Bữa ăn học đường kết hợp với phát triển vận động”. Dự chuyên đề có các đồng chí lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo địa phương, các đồng chí Phó Hiệu trưởng phụ trách chất lượng nuôi dưỡng các trường mầm non trong huyện.

Chuyên đề “Bữa ăn học đường kết hợp với phát triển vận động” tại trường Mầm non Tây Lương

Các đại biểu dự chương trình

Chuyên đề gồm có ba phần. Phần 1: Tọa đàm bữa ăn học đường kết hợp với phát triển vận động có sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhà trường và đại diện phụ huynh học sinh. Phần 2: Chương trình đầu bếp nhí, với sự tham gia của giáo viên, phụ huynh học sinh và các em khối 4, 5 tuổi được chia làm 7 nhóm, mỗi nhóm sẽ lựa chọn thực phẩm và làm những món ăn ưa thích của các bé mầm non. Phần 3: Bữa tiệc Buffet, các bé được thưởng thức bữa tiệc buffet ngoài trời, bố trí những món ăn đặc sắc, phù hợp với độ tuổi của trẻ và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm như Cơm cuộn ngũ sắc, Thịt lợn xiên chiên, Tôm chiên hoàng bào, Xúc xích bạch tuộc, Rau củ thập cẩm, Khoai tây chiên, Trứng chim cút gà con, Phồng tôm chiên. Trẻ tham gia vào bữa tiệc Buffet sẽ tạo cho mình tính tự lập, tự phục vụ, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển một cách toàn diện.

Phần chơi Đầu bếp nhí của giáo viên, học sinh trường Mầm non Tây Lương

 Phần Bữa bữa tiệc Buffet có sức hút rất lớn đối với học sinh

Qua chuyên đề này, nhằm nâng cao năng lực tổ chức bữa ăn cho đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên trong công tác chăm sóc nuôi dạy trẻ. Xây dựng bữa ăn cân đối, hợp lý về dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tăng cường hoạt động thể lực phù hợp đối với trẻ em để nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa bệnh. Đồng thời, gắn kết giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc giáo dục trẻ.

Thu Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 379
Tháng 05 : 18.308
Năm 2024 : 207.857