A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chùa Thiên Long xã Nam Cường tổ chức Đại lễ vía phật bà Quan thế âm thành đạo và cầu siêu anh hùng liệt sĩ

Sáng ngày 17/7 (tức ngày 19/6 âm lịch), chùa Thiên Long, xã Nam Cường tổ chức Đại lễ vía Phật Bà Quan Thế Âm thành đạo, cầu siêu các anh hùng liệt sĩ, các hương linh bách gia trăm họ.

Trụ trì chùa Thiên Long nói về ý nghĩa của Ngày vía Quan thế âm thành đạo

Theo thông lệ hàng năm, ngày 19/6 âm lịch là Ngày vía Quan thế âm Bồ Tát thành đạo, đây là một trong ba ngày vía quan trọng trong năm. Với ý nghĩa đó, trong Ngày vía Quan thế âm Bồ Tát thành đạo, trụ trì chùa Thiên Long cùng với các phật tử đã thực hiện nghi lễ cũng phật, tụng kinh, lễ bách danh để tưởng nhớ công hạnh của Bồ tát Quan Thế Âm, biểu tượng của lòng từ bi vô hạn, sẵn sàng ra tay cứu độ chúng sinh, đồng thời cầu cho Quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, nhà nhà ấm no hạnh phúc.

Các phật tử tham gia Lễ cầu siêu

Sau khi thực hiện các nghi lễ Ngày vía Quan thế âm Bồ Tát, Chùa Thiên Long tổ chức Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ, bày tỏ sự tri ân công lao to lớn của những người đã hi sinh vì độc lập tự do Tổ Quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Tăng ni, phật tử chùa Thiên Long nguyện một lòng theo ánh sáng của Đức Phật, làm việc thiện cho đời, đoàn kết xây dựng quê hương ngày thêm giàu mạnh, xứng đáng với những hy sinh xương máu của các liệt sĩ.

Cũng trong Đại lễ, Chùa Thiên Long tổ chức lễ cầu siêu các hương linh bách gia trăm họ, hương linh thai nhi, hương linh những người đã mất vì dịch bệnh Covid – 19.

Hồng Thắm – Phạm Tâm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.531
Hôm qua : 2.031
Tháng 04 : 38.727
Năm 2024 : 166.840