A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các địa phương đồng loạt tổ chức mừng thọ, chúc thọ người cao tuổi

Trong không khí ấm áp, vui tươi của những ngày đầu xuân Quý Mão 2023, sáng ngày 25/1 (tức mùng 4 Tết), các địa phương trong huyện đã đồng loạt tổ chức lễ mừng thọ, chúc thọ các bậc cao niên.

Lãnh đạo thị trấn Tiền Hải chúc mừng các cụ cao niên trên địa bàn

Xuân Quý Mão năm 2023, toàn huyện có 5234 người cao tuổi được mừng thọ, chúc thọ. Trong đó có 58 người cao tuổi tròn 100 tuổi, 106 người cao tuổi từ 101 tuổi trở lên. Lễ mừng thọ, chúc thọ năm nay được tổ chức tập trung tại UBND các xã, hoặc tại hội trường các thôn tùy từng địa phương với không khí trang trọng, ấm áp, vui tươi, phấn khởi, thể hiện được tinh thần “kính lão trọng thọ” tốt đẹp của người Việt Nam.

Lãnh đạo xã An Ninh chúc mừng các cụ cao niên trên địa bàn

Tại lễ mừng thọ, chúc thọ, cấp ủy, Chính quyền các địa phương đã gửi lời chúc mừng và trao giấy chúc thọ tới các bậc cao niên, mong muốn các cụ tiếp tục phát huy tinh thần tuổi cao gương sáng, xây dựng gia đình hòa thuận, con cháu thảo hiền, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương ngày thêm phồn vinh. Trong ngày này, các gia đình cũng thường tập trung con cháu, họ hàng, làng xóm chung vui, chúc thọ người cao tuổi sống vui, sống khỏe.

Việc mừng thọ, chúc thọ đầu xuân đã trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa của người Việt Nam. Đây là dịp để tôn vinh, ghi nhận và động viên lớp người cao tuổi địa phương. Qua đó, góp phần chăm sóc tốt hơn cho người cao tuổi cả về vật chất cũng như tinh thần để các cụ tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích, là điểm tựa vững chắc cho gia đình và xã hội.

PV


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 536
Hôm qua : 728
Tháng 02 : 20.365
Năm 2024 : 51.873