A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Phạm Thị Hừu xã Nam Cường

Sáng 10/8, UBMTTQ Huyện phối hợp với Đồn biên phòng Cửa Lân, UBND xã Nam Cường tổ chức lễ khánh thành bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Phạm Thị Hừu xã Nam Cường.

Bà Phạm Thị Hừu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã. Ngôi nhà bà ở được xây dựng tạm từ lâu, đã xuống cấp, dột nát. Do hoàn cảnh gia đình không có điều kiện tu sửa và xây dựng mới, Đồn biên phòng Cửa Lân, UBMTTQ Huyện đã xem xét và thực hiện hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Phạm Thị Hừu.

Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà Đại đoàn kết đã được hoàn thành khang trang, ấm áp, mang nặng nghĩa tình, đã chính thức nghiệm thu, bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng, với diện tích 40m2, với tổng số tiền xây dựng ngôi nhà là trên 100 triệu đồng, trong đó UBMTTQVN huyện trích quỹ “Vĩ người nghèo’’ của huyện hỗ trợ 30 triệu đồng; Cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Cửa Lân ủng hộ tham gia tháo dỡ công trình; gia đình con cháu và các nguồn khác ủng hộ giúp đỡ trên 70 triệu đồng. Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã, ban công tác mặt trận và nhân dân ủng hộ tinh thần và vật chất để xây dựng hoàn thiện ngôi nhà.

Đây là việc làm hết sức  ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, là ngôi nhà đại đoàn kết đầu tiên thực hiện chương trình phối hợp giữa MTTQ huyện và Đồn biên phòng Cửa Lân, được bàn giao cho gia đình vào thời điểm đang mùa mưa bão, kịp thời giúp gia đình ở trong ngôi nhà kiên cố, yên tâm lao động sản xuất.

Thu Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 989
Hôm qua : 1.327
Tháng 06 : 20.653
Năm 2024 : 232.666