Sáng ngày 9/1, Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi Tiền Hải đã tổ chức hội nghị triển khai đề án thủy nông vụ xuân, vụ hè năm 2024.

Để chuẩn bị cho sản xuất vụ Xuân năm 2024, Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi Tiền Hải đã tổ chức bảo dưỡng, sửa chữa 26 cống dưới đê, 80 cống nội đồng, 16 trạm bơm. Tu bổ, sửa chữa thường xuyên, cải tạo, nâng cấp công trình phục vụ sản xuất với tổng vốn đầu tư trên 2,3 tỷ đồng. Các HTX tổ chức đào đắp, nạo vét thủy lợi mặt ruộng gần 319 nghìn m3. Tiếp tục thực hiện phân cấp hệ thống sông trục theo quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh, thực hiện công tác khoán quản cho cán bộ công nhân viên, đảm bảo các sông, kênh thông thoáng, thuận lợi cho việc tưới tiêu phục vụ sản xuất, đồng thời giảm ô nhiễm môi trường phục vụ đời sống nhân dân.

Theo kế hoạch, từ ngày mùng 9 - 11/1, xí nghiệp mở tất cả các cống nội đồng lấy nước theo hệ thống sông Kiên Giang và sông Cổ Rồng, đồng thời cho mở các cống dưới đê thau chua rửa mặn. Từ ngày 12/1, đóng tất cả các cống dưới đê, mở các cống trên triền Kiên Giang và Cổ Rồng dâng nước đổ ải tự chảy, tiến hành cho vận hành một số trạm bơm lẻ phục vụ làm đất. Khi mực nước hệ thống đủ điều kiện, Xí nghiệp nghiệp cho vận hành 2 trạm bơm lớn Thống Nhất và Bát Cấp đổ nước cho các xã,  đảm bảo đến ngày 30/1 cơ bản đủ nước theo hợp đồng tưới tiêu với các hợp tác xã. Trong suốt vụ sản xuất,  Xí nghiệp tùy theo từng thời kỳ sinh trưởng, phát triển của cây lúa để có phương án cấp nước phù hợp.

Đỗ Hà

Năm 2024 : 202.907