A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động tổ công nghệ số cộng đồng

Chiều ngày 11/8, UBND huyện phối hợp với sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn kỹ năng hoạt động tổ công nghệ số cộng đồng. Dự hội nghị tập huấn tại điểm cầu trung tâm có đồng chí Phạm Ngọc Kế, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo về chuyển đổi số; Trưởng các phòng, ban, ngành của huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, cán bộ công chức Văn hóa – Thông tin xã, thị trấn. Hội nghị cũng được truyền trực tuyến tới 32 xã, thị trấn.

Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Kế, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, đây là Hội nghị tập huấn có nội dung rất quan trọng, phải nắm chắc để ngay sau đây các đơn vị sẽ trực tiếp triển khai và thực hiện. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị cán bộ tham gia hội nghị nghiêm túc tiếp thu đầy đủ các nội dung của hội nghị, các vấn đề vướng mắc, chưa rõ, chưa hiểu cần mạnh dạn trao đổi với các đơn vị Viễn thông, Viettel, Bưu điện huyện để được hướng dẫn, giải đáp.

Đại diện các đơn vị giới thiệu nội dung cơ bản của công nghệ số

Tại hội nghị, đại diện sThông tin và Truyền thông, Viễn thông, Bưu điện đã giới thiệu những nội dung về dịch vụ công, cách tạo tài khoản, truy cập, nộp hồ sơ và thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia và Cổng dịch vụ công của tỉnh. Được hướng dẫn thành thạo các bước tạo tài khoản, đăng ký, sử dụng Cổng dịch vụ công Quốc gia trong việc giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp, mọi lúc, mọi nơi, trên các thiết bị. 

Các đại biểu dự Hội nghị

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức của huyện, xã nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số; hiểu được những việc phải làm khi tiến hành xây dựng chiến lược và thực hiện chuyển đổi số, từ đó triển khai có hiệu quả Nghị quyết, kế hoạch chuyển đổi số của Chính phủ, của tỉnh và tại cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, tuyên truyền nhân dân thay đổi thói quen, nhận thức đúng về chuyển đổi số, kinh tế số đem lại những lợi ích thiết thực cho người dân. 

    Trần Hiền - Phạm Tâm


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 108
Hôm qua : 868
Tháng 05 : 15.631
Năm 2024 : 205.180