A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện tổ chức hội nghị liên quan đến việc quản lý, xử lý vi phạm đất vùng đầm, bãi triều

Theo kết quả rà soát của phòng Tài nguyên môi trường, tổng diện tích đất đầm vùng, bãi triều ven biển cho thuê của huyện là trên 3500 ha, cho 1900 tổ chức, cá nhân thuê để sử dụng vào mục đích nuôi trồng thủy hải sản.

Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Trong đó, đất đầm, vùng nước lợ ngoài đê quốc gia là 1542 ha; diện tích đất bãi triều là hơn 2000 ha. Thời gian cho thuê không đồng nhất: 01 năm, 03 năm, 5 năm, 10 năm… Mốc thời gian cho thuê tối đa là đến năm 2025. Đến nay, đất đầm, vùng nước lợ đã hết thời gian sử dụng đất là 617 ha của 118 tổ chức, cá nhân. Đối với diện tích bãi triều, trừ 18 ha do UBND tỉnh giao cho 1 tổ chức, diện tích còn lại, UBND các xã hợp đồng cho thuê đất, đến nay đã hết hạn hợp đồng. Đa số đã được thanh lý hợp đồng, một số diện tích do vướng mắc về mặt hồ sơ nên chưa thực hiện việc thanh lý, vẫn đang tận dụng diện tích để nuôi trồng thủy sản, cụ thể là nuôi ngao.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, chủ tịch UBND các xã ven biển có diện tích bãi triều, đầm, vùng cho thuê và các ngành Tư pháp, Đồn Biên phòng Cửa Lân, Thanh tra, Công an huyện cũng đã tham gia đóng góp ý kiến để đưa ra những giải pháp cụ thể, phù hợp với thực tế hiện nay, đảm bảo ổn định đời sống của bà con ngư dân.

Các đại biểu dự hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần làm việc tổ công tác của huyện. Sau một thời gian ngắn thành lập, tổ đã tập trung rà soát và có những số liệu, phân tích chính xác để phục vụ cho những bước tiếp theo. Đồng chí nhấn mạnh quan điểm của huyện là thực hiện nghiêm Quyết định số 1486/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình, tỉnh Thái Bình đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Phòng Tài nguyên môi trường cùng các thành viên trong tổ công tác tiếp tục rà soát, hoàn thiện hồ sơ và có mẫu thống nhất gửi xuống cơ sở. Đài truyền thanh truyền hình huyện tăng cường công tác tuyên truyền để các hộ dân thuê đất đầm vùng nắm được chủ trương, tích cực phối hợp đảm bảo quyền lợi của mình.

Nguyễn Hường – Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 85
Hôm qua : 868
Tháng 05 : 15.608
Năm 2024 : 205.157