A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện Tiền Hải chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án

Chiều ngày 15/12, đồng chí Bùi Tuấn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp với các ngành chuyên môn và các đơn vị liên quan về việc đẩy nhanh tiến độ GPMB một số dự án trên địa bàn.

Đồng chí Bùi Tuấn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp

Hiện nay huyện đang tập trung cho công tác GPMB một số dự án như Dự án Đầu tư xây dựng công trình hạ tầng khu dân cư Đồng Rộc tại thị trấn Tiền Hải và xã Tây Giang; Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng một số lô của Khu công nghiệp Tiền Hải; Dự án Khu dân cư Đồng Muỗm thị trấn Tiền Hải.

Theo báo cáo tổng hợp của các cơ quan chuyên môn, thực hiện các bước trong quy trình GPMB, các đơn vị liên quan đã chủ động phối hợp với các địa phương, tích cực phổ biến, tuyên truyền cho người dân về các quy định của pháp luật trong công tác thu hồi đất, phục vụ các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Phần lớn người dân đã đồng thuận, chấp thuận phương án bồi thường hỗ trợ, bàn giao đất cho nhà nước. Tuy nhiên đến nay, vẫn còn một số hộ dân chưa đồng ý với phương án GPBM. Cụ thể, Dự án Đầu tư xây dựng công trình hạ tầng khu dân cư Đồng Rộc, xã Tây Giang còn 10 hộ, thị trấn Tiền Hải còn 36 hộ chưa đồng ý GPMB. Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng một số lô của Khu công nghiệp Tiền Hải còn 24 hộ và Dự án Khu dân cư Đồng Muỗm còn 2 hộ chưa đồng ý GPMB.

Tại cuộc họp, đồng chí Bùi Tuấn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các cơ quan chuyên môn tích cực, chủ động phối hợp với các địa phương, tiếp tục tuyên truyền vận động người dân ủng hộ các dự án, đồng ý phương án GPMB, giao đất cho nhà nước. Đồng thời khẩn trương rà soát lại toàn bộ hồ sơ, thủ tục, xác minh nguồn gốc đất, vận dụng tối đa các quy định để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh, việc thu hồi đất phục vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương được thực hiện chặt chẽ theo các quy định của pháp luật, nhằm đem lại diện mạo mới cho nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Vì vậy, đối với các hộ cố tình không chấp hành, thì chuẩn bị các phương án cưỡng chế thu hồi đất theo đúng quy định của pháp luật.

Đỗ Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.274
Hôm qua : 1.826
Tháng 07 : 48.414
Năm 2024 : 289.420