A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện tập huấn nâng cao năng lực cán bộ làm công tác giảm nghèo năm 2022

Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo, chuyên viên Sở LĐTBXH, Phòng LĐTBXH huyện; đồng chí Chủ tịch Hội LHPN, công chức LĐTBXH, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn, tổ dân phố các xã, thị trấn trên địa bàn.

Cán bộ Sở LĐTBXH truyền đạt các nội dung tập huấn

Tại hội nghị, đại biểu được các đồng chí chuyên viên Sở LĐTBXH thông tin nhanh về tình hình giảm nghèo của tỉnh trong những năm gần đây; các cơ chế chính sách, dự án giảm nghèo như chính sách hỗ trợ về bảo hiểm y tế, dự án giáo dục đào tạo; hỗ trợ về nước sạch sinh hoạt và các chính sách hỗ trợ về giảm nghèo khác, thông tin về văn bản của Chính phủ, các bộ ngành Trung ương quy định và hướng dẫn thực hiện Chương trình mục tiêu giảm nghèo và các chính sách hỗ trợ giảm nghèo, an sinh xã hội giai đoạn 2022-2025;  hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và các chính sách bảo trợ xã hội năm 2022.

Các đại biểu dự tập huấn

Các đại biểu cũng trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện hoặc điều tra, thu thập thông tin liên quan đến hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022. Các câu hỏi  đã được giảng viên  giải thích rõ ràng, kịp thời.

Các đại biểu dự tập huấn

Thông qua hội nghị tập huấn lần này sẽ giúp cán bộ công tác tại cơ sở có thêm kiến thức, kỹ năng trong quá trình điều tra, thu thập thông tin cũng như giải quyết các thủ tục hành chính cho đối tượng theo đúng quy định của pháp luật, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo.

Hồng Thắm – Phạm Đông


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 171
Hôm qua : 1.075
Tháng 06 : 12.831
Năm 2024 : 224.844