A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền, vận động hộ dân đồng ý giải phóng mặt bằng tại cụm công nghiệp An Ninh

Cụm công nghiệp An Ninh được quy hoạch trên diện tích đất nông nghiệp của 230 hộ dân xã An Ninh. Trong quá trình thực hiện, đã có 223 hộ dân đồng ý với phương án giải phóng mặt bằng, các quyết định thu hồi đất, nhận tiền hỗ trợ và bàn giao đất cho nhà đầu tư. Còn 7 hộ dân chưa đồng ý làm cho tiến độ các dự án bị chậm, gây khó khăn cho nhà đầu tư, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế xã hội địa phương. Trước thực trạng này, UBND huyện Tiền Hải đã thành lập Ban thực hiện cưỡng chế, thành lập tổ tuyên truyền để vận động, thuyết phục người dân.

Tổ tuyên truyền trực tiếp đến nhà từng hộ dân

Thực hiện nhiệm vụ được giao, tổ tuyên truyền đã nhiều lần gặp gỡ, giải thích cho 7 hộ dân về các quy định của luật đất đai, mức hỗ trợ chung đối với người dân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp phục vụ phát triển kinh tế, những lợi ích to lớn của Cụm công nghiệp đối với việc phát triển kinh tế xã hội và nâng cao đời sống người dân địa phương. Việc thu hồi đất được thực hiện theo các quy định của pháp luật và nếu người dân không đồng thuận, các cơ quan có thẩm quyền sẽ thực hiện cưỡng chế theo đúng trình tự, thủ tục quy định. Thời gian thực hiện cưỡng chế dự kiến ngày 21/7/2021.

Tổ tuyên truyền trực tiếp giải thích, thuyết phục người dân ủng hộ chủ trương của tỉnh

Cụm công nghiệp An Ninh được thành lập theo quyết định số 960/QĐ-UBND ngày 19/4/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình với quy mô khoảng 50 ha. Cụm công nghiệp xã An Ninh kết nối với trung tâm TP Thái Bình 17km và cảng Hải Phòng gần 60km, rất thuận lợi cho việc thông thương. Cụm công nghiệp An Ninh được đầu tư xây dựng hạ tầng đồng bộ các khu, bố trí không gian sản xuất khoa học, tiết kiệm, hiệu quả, đặc biệt là hệ thống xử lý nước thải, rác thải, khí thải và chất thải công nghiệp đảm bảo phát triền bền vững hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn Việt Nam. Đây là cụm công nghiệp sạch, sẽ thu hút khoảng 10 đơn vị đầu tư, với các ngành nghề như dệt may, cơ khí, da giày, điện tử, chế biến nông sản, công nghiệp hỗ trợ, có thể giải quyết việc làm cho người dân địa phương và các xã lân cận từ 7.000 - 8.000 lao động.

Đỗ Hà – Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 557
Tháng 02 : 20.390
Năm 2024 : 51.898