A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền GPMB Dự án Đầu tư xây dựng công trình hạ tầng khu dân cư Đồng Rộc

Ngày 27/12, Tổ tuyên truyền Ban cưỡng chế thu hồi đất huyện Tiền Hải đã tổ chức gặp gỡ, tuyên truyền các hộ dân có đất trong diện GPMB thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng công trình hạ tầng khu dân cư Đồng Rộc.

Hội nghị tuyên truyền, đối thoại với người dân

Theo đó, Dự án Đầu tư xây dựng công trình hạ tầng khu dân cư Đồng Rộc có 309 hộ dân có đất trong diện thu hồi GPMB. Qua các bước tuyên truyền vận động, đến ngày 26/12/2022, còn 7 hộ thuộc xã Tây Giang và 24 hộ thuộc địa bàn thị trấn Tiền Hải chưa đồng ý với các phương án GPMB, chưa bàn giao đất cho Nhà nước. Ngày 27/12, Tổ tuyên truyền Ban cưỡng chế thu hồi đất huyện Tiền Hải đã tổ chức gặp gỡ, đối thoại với các hộ dân, giải thích ý nghĩa của dự án, cơ chế chính sách hỗ trợ bồi thường GPMB của Nhà nước. Đối với những hộ không đến hội nghị đối thoại, Tổ tuyên truyền đến tận gia đình để tuyên truyền vận động, giải thích thuyết phục.

Tổ tuyên truyền đến tận nhà vận động người dân

Qua tuyên truyền, đã có 1 số hộ dân hiểu và đồng ý với phương án đền bù hỗ trợ GPMB, nhận tiền và bàn giao đất cho Nhà nước. Đối với các hộ cố tình không chấp hành, Ban cưỡng chế thu hồi đất huyện Tiền Hải sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất theo quy định của pháp luật. Thời gian tổ chức cưỡng chế dự kiến ngày 28/12/2022.

Đỗ Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 74
Hôm qua : 868
Tháng 05 : 15.597
Năm 2024 : 205.146