Tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm trên đất thủy lợi

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện Tiền Hải về ngăn chặn, xử lý vi phạm hành lang công trình thủy lợi, công trình giao thông; Công ty trách nhiệm hữu hạn xăng dầu Tiến Việt Nhật, xã Nam Hưng đã tự nguyện tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm.

Năm 2020, Công ty trách nhiệm hữu hạn xăng dầu Tiến Việt Nhật, xã Nam Hưng đã sử dụng diện tích 2 nghìn mét vuông để làm nơi tập kết nguyên vật liệu, máy móc phục vụ thi công một số hạng mục công trình trên địa bàn. Đáng chú ý, diện tích đất trên nằm trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi thuộc kênh Thủ Chính. Tuy nhiên do chưa bố trí được diện tích đất mới để làm nhà xưởng nên quá trình di dời của công ty gặp khó khăn.

Thực hiện  sự chỉ đạo của Tỉnh, huyện; vận động, tuyên truyền của Chính quyền địa phương. Để trả lại mặt bằng hiện trạng ban đầu, sáng ngày 19/4 Công ty đã bố trí nhân lực, máy móc tháo dỡ toàn bộ nhà xưởng. Tổ công tác của huyện Tiền Hải đã kết hợp với địa phương bố trí lực lượng công an phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn về người và phương tiện trong quá trình tháo dỡ.

Tô Thắm – Trí Tuệ

Năm 2024 : 207.868