A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai lấy ý kiến cộng đồng về đồ án quy hoạch chung đô thị mới Nam Phú

Nhằm hoàn thiện Đồ án quy hoạch theo quy định của Luật Quy hoạch đô thị, Luật Xây dựng và các văn bản pháp lý có liên quan, sáng ngày 15/10/2022, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Tiền Hải tổ chức hội nghị triển khai lấy ý kiến cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về đồ án quy hoạch chung đô thị mới Nam Phú đến năm 2040. Về dự có đồng chí Bùi Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện. 

Đồng chí Bùi Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo đơn vị tư vấn Liên danh Huy Anh - C.A.T Hà Nội nêu lên lý do và sự cần thiết, mục tiêu và nhiệm vụ, các căn cứ lập quy hoạch của việc quy hoạch chung đô thị mới Nam Phú đến năm 2040. 

Xã Nam Phú cách trung tâm huyện 16 km.  Xã có khu du lịch sinh thái Cồn Vành. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế và giao lưu với các khu vực trong vùng. Ngày 29/7/2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 36/2017/QĐ- TTg về việc thành lập Khu Kinh tế Thái Bình, trong đó, xã Nam Phú nằm trong ranh giới Khu Kinh tế Thái Bình sau đó Đồ án Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1486/QĐ-TTg ngày 28/10/2019. Ngày 20/01/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh có Công văn số 245/UBND-KTXD về việc thực hiện rà soát, điều chỉnh các quy hoạch có liên quan đảm bảo phù hợp, thống nhất, đồng bộ với Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình. Để đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị và đáp ứng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thì việc lập quy hoạch chung đô thị Nam Phú đến năm 2040 theo tiêu chí đô thị loại V là cần thiết. Đây là cơ sở để triển khai lập các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, và quy hoạch hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật cấp đô thị; Quản lý quy hoạch xây dựng, lập dự án chuẩn bị đầu tư và kế hoạch sử dụng đất đô thị. 

Người dân địa phương đóng góp ý kiến với đơn vị tư vấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận đa số đồng thuận với nội dung đồ án quy hoạch, cũng như góp ý tập trung vào một số nội dung: Quy hoạch cần khai thác các thế mạnh về đầu mối giao thông, công nghiệp, du lịch, nông nghiệp; Vấn đề việc làm cho nhân dân địa phương; Quan tâm bảo vệ môi trường, giải pháp thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu...

Các đại biểu dự hội nghị

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, đơn vị tư vấn sẽ tổng hợp, phân tích, lựa chọn các nội dung để bổ sung, hoặc điều chỉnh nhằm hoàn chỉnh Đồ án quy hoạch, đáp ứng yêu cầu phát triển chung. Đồng thời vẫn phải đảm bảo đúng các quy định hiện hành và phù hợp với quy hoạch cấp cao hơn. Việc quy hoạch chung sẽ là cơ sở để xã Nam Phú đạt đủ tiêu chí lên đô thị loại V theo định hướng quy hoạch vùng huyện Tiền Hải. 

Nguyễn Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.563
Hôm qua : 2.031
Tháng 04 : 38.759
Năm 2024 : 166.872