A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về đồ án quy hoạch chung đô thị mới Nam Trung

Sáng ngày 3/8/2023, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện phối hợp với UBND xã Nam Trung tổ chức Hội nghị triển khai lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về đồ án quy hoạch chung đô thị mới Nam Trung. Đồng chí Bùi Tuấn Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Bùi Tuấn Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, đơn vị tư vấn là Công ty liên doanh Duy Anh và Công ty CP tư vấn thiết kế và xây dựng Hà Nội thuyết minh một số nội dung của đồ án quy hoạch chung đô thị mới Nam Trung, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đến năm 2040. Theo định hướng phát triển Quy hoạch xây dựng vùng huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đến năm 2040, ranh giới nghiên cứu đô thị mới Nam Trung cũng được xác định là khu vực phát triển trở thành vùng đô thị với các khu dân cư hiện trạng, hình thành các khu đô thị, khu dân cư mới… Nằm phía Nam huyện Tiền Hải, Nam Trung có mạng lưới giao thông rất thuận lợi - đây sẽ là động lực phát triển cho đô thị mới Nam Trung trong tương lai. Dân số hiện trạng năm 2023 là trên 14.000 người. Dân số đến năm 2040 khoảng 25.000 người. Chỉ tiêu về các loại đường đô thị gồm đường trục chính đô thị, đường chính đô thị, đường liên khu vực, đường chính khu vực, đường khu vực, đường phân khu vực. Các chỉ tiêu hạ tầng kỹ thuật khác gồm các hạng mục: cấp điện, cấp nước, thoát nước thải, vệ sinh môi trường. Chỉ tiêu về Quy hoạch: Đất dân dụng áp dụng theo quy chuẩn quy hoạch xây dựng đối với đô thị loại V từ 70 - 100m2/người; quy mô đất xây dựng đô thị ngoài dân dụng cần được xác định cụ thể trong giai đoạn lập quy hoạch, trong đó cụ thể hoá vị trí và quy mô các khu, cụm công nghiệp, các khu chức năng khác trong vùng. Chỉ tiêu sử dụng đất: Khu vực dân cư làng xóm đô thị hoá diện tích 213,05 ha, khu đất dân dụng với diện tích 216,29 ha, khu đất ngoài dân dụng 68,91 ha, khu đất nông nghiệp và chức năng khác 297,25 ha. Quy hoạch mới và cải tạo, mở rộng các công trình gồm: Trụ sở UBND xã, Chợ, sân vận động, Bệnh viện đa khoa, Trạm y tế, Trung tâm văn hoá, Công viên cây xanh, trường THCS, trường Tiểu học, trường mầm non, nghĩa trang, trụ sở công an.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã sôi nổi phát biểu ý kiến thống nhất với nội dung Báo cáo đồ án Quy hoạch chung đô thị mới Nam Trung, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đến năm 2040 và mong muốn trong tương lai không xa địa phương sẽ trở thành một khu đô thị mới hoàn thiện với kết cấu hạ tầng hiện đại gắn liền với đó là việc xây dựng một hệ thống rãnh thoát nước đảm bảo, không để xảy ra tình trạng ngập cục bộ. Kinh tế phát triển đi đôi với việc nâng cao đời sống cho người dân.

Người dân địa phương đóng góp ý kiến xây dựng đồ án

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Tuấn Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh về tầm quan trọng cũng như sự cần thiết, mục đích, yêu cầu, lợi ích của việc triển khai đồ án Quy hoạch chung đô thị mới Nam Trung, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đến năm 2040. Việc Xây dựng thành công khu đô thị mới này không chỉ đem lại nhiều lợi ích trong phát triển kinh tế xã hội ở địa phương mà ngay cả những xã lân cận cũng phát triển theo. Và việc lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư nhằm hoàn thiện Đồ án quy hoạch theo quy định của Luật Quy hoạch đô thị, Luật xây dựng và các văn bản pháp lý có liên quan. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, ngành chuyên môn sẽ tổng hợp, phân tích, lựa chọn các nội dung để bổ sung, hoặc điều chỉnh nhằm hoàn chỉnh đồ án quy hoạch, đáp ứng yêu cầu phát triển chung.

Thu Hường - Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.042
Hôm qua : 1.102
Tháng 11 : 23.791
Năm 2023 : 236.673