A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai Kế hoạch cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc Dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng khu dân cư đồng Rộc

Sáng ngày 22/9, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức cưỡng chế thực hiện Quyết định kiểm đếm bắt buộc thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng khu dân cư Đồng Rộc. Đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị với các ngành, địa phương liên quan

Theo đó, Dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng khu dân cư đồng Rộc tại Thị trấn Tiền Hải có 102 hộ có đất thuộc diện thu hồi. Trong đó có 66 hộ đã thực hiện phương án giải phóng mặt bằng. 36 hộ còn lại có 20 hộ đã lập phương án xong, 5 hộ đang tiến hành và 11 hộ chưa chấp hành kiểm đếm. 11 hộ này đều thuộc tổ dân phố số 3 thị trấn Tiền Hải.

Theo quy định của pháp luật, trường hợp áp dụng kiểm đếm bắt buộc là khi người có đất thu hồi mặc dù đã được cơ quan có thẩm quyền ở cấp xã vận động, thuyết phục nhưng vẫn không phối hợp với tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng trong việc điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm. Sau khi có quyết định kiểm đếm bắt buộc mà người có đất thu hồi vẫn không chấp hành thì cơ quan chức năng ra quyết định cưỡng chế thực hiện quyết định kiểm đếm bắt buộc. Việc cưỡng chế được tiến hành công khai, dân chủ, khách quan, bảo đảm trật tự, an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện đã giao cho các ngành chuyên môn phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền vận động để người dân hiểu rõ các quy định của pháp luật về thu hồi đất, những lợi ích xã hội khi dự án được thực hiện, đồng thời hoàn thiện hồ sơ, chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư phục vụ cho buổi cưỡng chế thực hiện quyết định kiểm đếm bắt buộc theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành.

Đỗ Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 490
Hôm qua : 1.843
Tháng 04 : 29.415
Năm 2024 : 157.528