A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách đến với Cồn Vành vào dịp nghỉ lễ 30/4

Sáng ngày 27 tháng 4, UBND huyện Tiền Hải đã họp thống nhất các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách đến tham quan, tắm mát tại Khu du lịch sinh thái Cồn Vành vào dịp nghỉ lễ 30/4. Đồng chí Hoàng Việt Huy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì cuộc họp.

 

Theo báo cáo của Ban quản lý Khu du lịch sinh thái Cồn Vành, để đảm bảo an toàn cho du khách đến với Cồn Vành tham quan, tắm mát vào dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và chào hè 2021, Ban quản lý đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các cán bộ, phụ trách từng nhiệm vụ cụ thể như: An ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ; cứu hộ cứu nạn; vệ sinh môi trường; quản lý giá cả và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đơn vị cũng đã trang bị thêm nhiều băng zôn, khẩu hiệu, cờ, biển nội quy và biển cảnh báo nguy hiểm treo ở các lối đi xuống khu vực bãi tắm. Bổ sung thêm nhiều thùng rác, bao tải đặt ở các vị trí để tiện cho du khách bỏ rác thải bảo vệ môi trường cảnh quan khu du lịch. Ban quản lý cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương xã Nam Phú, Đồn Biên phòng, Công an huyện để đảm bảo công tác ANTT và ATGT, cứu hộ cứu nạn.

 

Tuy nhiên khó khăn hiện nay trong công tác quản lý tại Khu du lịch sinh thái Cồn Vành đó là tình trạnh nhiều hộ dân tự ý ra lấn chiếm, làm nền, cắm bạt, kinh doanh trái phép làm mất mỹ quan và gây mất an ninh trật tự, vệ sinh môi trường.

Trước thực trạng này, chỉ đạo ngay tại cuộc họp đồng chí Hoàng Việt Huy - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã yêu cầu Ban quản lý cùng các đơn vị liên quan phối hợp làm tốt công tác an ninh trật tự,đảm bảo an toàn giao thông, tính mạng cho du khách khi đến với khu du lịch. Đối với các hộ vẫn có tình trạng làm trái, làm lấn, lợi dụng dự án chưa vào làm phá vỡ quy hoạch, Ban quản lý , UBND xã Nam Phú phối hợp cùng với Phòng Tư pháp huyện thực hiện các biên bản vi phạm theo đúng trình tự pháp lý; Điện lực Tiền Hải kiểm tra lại các hợp đồng mua bán điện để xứ lý các trường hợp không thực hiện theo đúng hợp đồng đã ký kết; Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền tại chỗ các văn bản chính sách về luật Đất đai, bảo vệ rừng để các hộ nâng cao nhận thức, thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định của pháp luật .


Tác giả: Nguyễn Hường
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Hôm qua : 374
Tháng 06 : 22.658
Năm 2024 : 234.671