A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng giá trị sản xuất 9 tháng đầu năm của huyện ước đạt 11.000 tỷ đồng

Sáng ngày 5/10, UBND huyện đã tổ chức họp nghe kết quả phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Phạm Văn Nghiêm - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Sáng ngày 5/10, UBND huyện đã tổ chức họp nghe kết quả phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Phạm Văn Nghiêm - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Phạm Văn Nghiêm - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. 

Theo tổng hợp của cơ quan chuyên môn, tổng giá trị sản xuất 9 tháng đầu năm 2018 của huyện ước đạt 11.057,9 tỷ đồng, đạt 70,5% kế hoạch, tăng 11,15% so với cùng kỳ. Trong đó ngành Công nghiệp -TTCN - Xây dựng tăng 16,1%. Sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt kết quả khá toàn diện. Vụ xuân 2018, huyện đã đưa một số giống lúa mới như GL 102, Sut 89, Khải phong 1 vào cấy khảo nghiệm, bước đầu cho hiệu quả kinh tế và hạn chế được sâu bệnh.  Giá trị ngành chăn nuôi đạt 841 tỷ đồng, sản xuất thủy sản tăng 9,15%. Toàn huyện có 27 xã về đích nông thôn mới, còn 7 xã là Nam Hà, Nam Hải, Nam Chính, Bắc Hải, Đông Trung, Đông Long, Đông Hải đạt từ 13 đến 17 tiêu chí.

Đồng chí Tô Xuân Thức- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ( bên phải) dự hội nghị

Các hoạt động Giáo dục - Đào tạo, y tế được tập trung chỉ đạo. Chế độ chính sách với người có công được đảm bảo. Nhiều hoạt động Văn hóa, văn nghệ, Thể dục thể thao Chào mừng 190 năm thành lập huyện được tổ chức. An ninh quốc phòng được giữ vững.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe, nghiên cứu, thảo luận nhiều nội dung liên quan đến tình hình thu chi ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm; kết quả sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; tiến độ rải ngân hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng, kết quả tổ chức công khai kết quả rà soát, chứng thực tình trạng dị dạng, dị tật con đẻ của người hưởng chính sách đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; kết quả, lộ trình thực hiện BHYT toàn dân; các khâu công việc chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 190 năm thành lập huyện.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Văn Nghiêm – Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm và các năm tiếp theo. Trong đó nhấn mạnh vấn đề phòng trừ sâu bệnh hại trên lúa mùa cuối vụ, chủ động, cảnh giác trong phòng chống thiên tai; chủ động phòng chống dịch bệnh trên gia súc gia cầm không để dịch bệnh phát sinh, lây lan trong thời điểm giao mùa; quản lý tốt nuôi trồng thủy hải sản tái vụ; chuẩn bị các điều kiện để triển khai đề án vụ xuân 2019; đồi với 7 xã chưa về đích nông thôn mới cần khẩn trương hoàn thiện các tiêu chí, phấn đấu hoàn thành trong 6 tháng đầu năm 2019; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường tại các địa phương….                                                                                             

Đỗ Hà


Nguồn:tienhaitb.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 957
Hôm qua : 1.327
Tháng 06 : 20.621
Năm 2024 : 232.634