A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng giá trị sản xuất 9 tháng đầu năm 2021 tăng 8,59% so với cùng kỳ

Tổng giá trị sản xuất 9 tháng đầu năm 2021 của huyện Tiền Hải  ước đạt trên 14.200  tỷ đồng, đạt 67,9% kế hoạch, tăng 8,59% so với cùng kỳ. Tốc độ tăng trưởng cao hơn bình quân chung của tỉnh. Đây là kết quả nổi bật, ấn tượng mà Tiền Hải đã nỗ lực đạt được trong tình hình dịch bệnh Covid-19 dang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế xã hội của nước ta.

Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp thường kỳ

Hầu hết các chỉ tiêu chính của huyện đều tăng. Sản xuất nông nghiệp vẫn cơ bản ổn định, cơ cấu giống lúa, thời vụ và phương thức gieo cấy chuyển biến tích cực. Tổng sản lượng lúa xuân đạt 70.122 tấn tăng 547 tấn so với vụ xuân năm 2020. Giá trị sản xuất ngành trồng trọt ước đạt 967,6 tỷ đồng tăng 1,1% so với cùng kỳ. Việc nuôi trồng và khai thác thủy sản vẫn là thế mạnh của huyện Tiền Hải, đến nay tổng diện tích nuôi trồng đạt 5117 ha tăng 23% so, tổng sản lượng thủy hải sản đạt 87.735 tấn, tăng 3,5% so với cùng kỳ.

Giá trị sản xuất ngành công nghiệp ước đạt 6854 tỷ đồng tăng 13.89%. Giá trị sản xuất xây dựng ước đạt 1837 tỷ đồng, đạt 59% kế hoạch, tăng 9, 45% so với cùng ky. Do tác động của dịch Covid-19, chuỗi cung ứng hàng hóa và lưu chuyển thương mại bị gián đoạn nên hầu hết ngành dịch vụ bị ảnh hưởng, mức tăng trưởng không cao,  giá trị sản xuất đạt 1916 tỷ đồng tăng 2,46% so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó, Tiền Hải đang là điểm đến của các nhà đầu tư. 9 tháng đầu năm đã có 10 dự án đầu tư, 4 dự án được cấp chủ trương đầu tư với tổng số vốn trên 3400 tỷ đồng. Tiếp tục đẩy mạnh triển khai công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án trọng tâm của tỉnh như đường 221A, đường bộ ven biển và Khu công nghiệp Tiền Hải.

Các đại biểu dự họp

Việc thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2021, đến nay đã có 2 xã Đông Lâm và Tây Giang đang chờ Hội đồng thẩm định của tỉnh bỏ phiếu công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Tổng thu ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm ước thực hiện 1206 tỷ đồng, nếu loại trừ số thu chuyển nguồn trợ cấp ngân sách xã và kết dư ngân sách xã thì số thu ngân sách nhà nước đạt 139,2 % dự toán tỉnh giao, đạt 55,9% dự toán huyện giao và bằng 124% so với cùng kỳ năm 2020.

Lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục, y tế thông tin tuyên truyền, an sinh xã hội được đảm bảo. Đặc biệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được huyện Tiền Hải triển khai đồng bộ, nhiều cách làm sáng tạo trong việc thực hiện cách ly khi có ca nhiễm, truy vết và xây dựng các tổ Covid-19 cộng đồng tại các xã, thị trấn đã phát huy hiệu quả và được tỉnh đánh giá cao, nhân rộng để các địa phương khác học tập. Các học sinh được ổn định đến trường học tập và đảm bảo 100% cán bộ giáo viên được tiêm vacxxin phòng chống Covid-19. An ninh trật tự, quốc phòng ổn định, không để xẩy ra trọng án, là huyện duy nhất của tỉnh thực hiên giao quân 1 lần, không phải bù đổi.

Tuy nhiên bên cạnh đó, công nghiệp đang gặp nhiều khó khăn, do tác động của dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp đang phải cắt giảm nhân lực, tạm dừng sản xuất. vấn đề môi trường cũng đang gây bức xúc trong nhân dân; kỷ cương, kỷ luật hành chính, ý thức công vụ, trách nhiệm của người đứng đầu còn hạn chế.

Các đại biểu dự họp

Sau khi nghe ý kiến của các ngành, lãnh đạo ủy ban và Huyện ủy, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, từ nay đến cuối năm tập trung thực hiện các nhiệm vụ với quyết tâm cao nhất. Trước mặt tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương thực hiện tốt việc bảo vệ lúa Mùa cuối vụ; sớm triển khai trồng cây vụ đông. Công tác phòng chống dịch luôn được đề cao, phát huy vai trò của 573 tổ Covid cộng đồng. Công tác giải phóng mặt bằng đã đạt được kết quả vượt trội so với tháng 3 năm 2021. Đến nay, tuyến đường 221A cơ bản đã thông tuyến, phấn đấu đến tháng tết âm lịch hoàn thành việc rải nhựa lần 1 và đến tháng 4/2022 hoàn thành tuyến đường. Tuyến đường bộ ven biển còn 03 hộ chưa đồng ý phương án giải phóng mặt bằng và kiểm đếm. Thời gian tới tiếp tục tuyên truyền vận động, đối thoại. Tạo điều kiện về cơ chế, chính sách cho các doanh nghiệp để ổn đinh sản xuất. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan tăng cường công tác phối hợp, nâng cao hiệu quả, vai trò trách nhiệm công vụ, xử lý ngay từ cơ sở.

Nguyễn Hường – Phạm Tâm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.540
Hôm qua : 2.031
Tháng 04 : 38.736
Năm 2024 : 166.849