Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm tăng 5,45%

Chiều ngày 19/6, UBND huyện Tiền Hải đã tổ chức họp nghe dự thảo Báo cáo kết quả phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo điều chỉnh Kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn; báo cáo tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm của huyện. Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

6 tháng đầu năm 2024, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự cố gắng, nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, kinh tế xã hội của huyện đã đạt được những kết quả khả quan.

Tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 11.215 tỷ đồng, đạt 42,63% kế hoạch, tăng 5,45% so với cùng kỳ. Sản xuất nông nghiệp ổn định và phát triển, năng suất lúa vụ Xuân đạt 71 tạ/ha; quyết liệt chỉ đạo tuyên truyền, hướng dẫn người dân về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định. 3 xã Đông Hoàng, An Ninh, Nam Cường được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023. Toàn huyện có 36 sản phẩm OCOP, hội OCOP hoạt động hiệu quả. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, đất đai, môi trường. Hoàn thành kế hoạch sử dụng đất năm 2024 cấp huyện; hoàn thành công tác thống kê đất đai năm 2023 cấp xã, cấp huyện đảm bảo thời gian quy định; lập kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2021-2025) cấp tỉnh để rà soát, thống nhất danh mục cần thực hiện đến năm 2025 trên địa bàn huyện; triển khai thực hiện công tác điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030. Công tác giải phóng mặt bằng tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt và hiệu quả, một số công trình trọng điểm, kết nối quan trọng được tập trung nguồn lực, tạo động lực cho thu hút đầu tư, phát triển kinh tế. Sản xuất công nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, đạt 40,58% kế hoạch năm.

Các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, y tế, văn hoá, thể dục thể thao và thông tin truyền thông đạt kết quả tốt. Thực hiện đầy đủ, nghiêm túc và kịp thời chính sách người có công, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Cải cách hành chính tiếp tục quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Để đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế 11% trở lên trong năm 2024, UBND huyện đã xác định các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích những kết quả đạt được, khó khăn, hạn chế và đề xuất giải pháp tháo gỡ. Cũng tại cuộc họp, các đại biểu cũng nghe Báo cáo điều chỉnh Kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; báo cáo tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm của huyện.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2024 là rất khó khăn, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị. Để phát triển kinh tế, phải tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, giải phóng mặt bằng, hoàn thiện các tuyến giao thông kết nối, các công trình trọng điểm. Tăng cường công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa các địa phương, đơn vị, đảm bảo nhịp nhàng, thông suốt. Rà soát lại các quy hoạch trên địa bàn, tăng cường quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị. Triển khai thực hiện có hiệu quả đề án xây dựng nếp sống văn hoá trên địa bàn.

Đỗ Hà - Trí Tuệ

Năm 2024 : 289.126