A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng điều tra kinh tế đợt 2 năm 2021 sẽ bắt đầu từ ngày 1/7

Theo tin từ Chi cục thống kê huyện, từ ngày  1/7/2021 đến hết ngày 30/7/2021, đơn vị sẽ tiến hành tổng điều tra kinh tế đợt 2 năm 2021, trên phạm vi toàn huyện. Đây là cuộc tổng điều tra được thực hiện theo quyết định của Thủ tướng chính phủ, trên phạm vi cả nước. Các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể phi nông nghiệp, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo sẽ được các điều tra viên trực tiếp phỏng vấn và điền thông tin vào phiếu điều tra điện tử trên thiết bị di dộng. Kết quả chính thức của cuộc tổng điều tra sẽ được công bố vào tháng 2/2022.

Mục đích của cuộc Tổng điều tra để đánh giá sự phát triển về số lượng, quy mô và lao động của các cơ sở kinh tế; kết quả sản xuất kinh doanh; mức độ ứng dụng công nghệ thông tin; cơ cấu, sự phân bố của các cơ sở và của lao động theo địa phương, theo ngành kinh tế và theo hình thức sở hữu nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý của Đảng, nhà nước, các Bộ, ngành và địa phương. Tính toán chỉ tiêu thống kê chính thức của các chuyên ngành thống kê, chỉ tiêu GDP, GRDP năm 2020 theo Đề án “Đổi mới quy trình biên soạn số liệu Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương” và các chỉ tiêu thống kê khác thuộc Hệ thống tài khoản quốc gia. Đồng thời, cập nhật thông tin, xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ chuyển đổi năm gốc so sánh phục vụ biên soạn các chỉ tiêu thống kê kinh tế - xã hội; làm dàn mẫu tổng thể về cơ sở kinh tế cho các cuộc điều tra chọn mẫu trong giai đoạn tiếp theo của ngành Thống kê, các Bộ, ngành và địa phương.

Đợt 1 của tổng điều tra đã được tiến hành từ  01/03 đến 30/5/2021 đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc khối doanh nghiệp; các chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài; Đảng, đoàn thể, hiệp hội, đơn vị sự nghiệp; tổ chức phi chính phủ nước ngoài được cấp giấy phép hoạt động tại Việt Nam; cơ sở trực thuộc của các tổ chức trên.

Đỗ Hà       


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 379
Hôm qua : 1.843
Tháng 04 : 29.304
Năm 2024 : 157.417