A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức tuyên truyền, vận động GPMB Khu công nghiệp Tiền Hải, Khu dân cư Đồng Muỗm

Ngày 27/10/2022, Ban thực hiện cưỡng chế thực hiện quyết định cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đã tuyên truyền, vận động 28 hộ dân Thị Trấn giải phóng mặt bằng phục vụ Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Tiền Hải và Dự án Khu dân cư Đồng Muỗm (Thị Trấn Tiền Hải).

 Ban thực hiện cưỡng chế tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động người dân

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Tiền Hải có 349 hộ có đất thuộc diện thu hồi. Dự án Khu dân cư Đồng Muỗm có 138 hộ có đất thuộc diện thu hồi.  Thời gian qua, để bàn giao mặt bằng cho đơn vị chủ đầu tư thực hiện hai Dự án, huyện Tiền Hải đã giao cho các đơn vị liên quan tập trung tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại với các hộ dân có đất nằm trong khu vực thực hiện dự án. Tuy nhiên, đến nay qua nhiều lần tuyên truyền, vận động vẫn còn 28 hộ không phối hợp với tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường giải phóng mặt bằng để thực hiện công tác kiểm đếm đất đai và tài sản trên đất.

Người dân phát biểu ý kiến tại buổi tuyên truyền

Để người dân đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng, Ban thực hiện cưỡng chế thực hiện quyết định cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Tiền Hải và Dự án Khu dân cư Đồng Muỗm phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất - Cụm Công nghiệp, các đơn vị có liên quan và chính quyền Thị Trấn tổ chức tuyên truyền, vận động với các hộ gia đình. Ban cưỡng chế thực hiện quyết định cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đã tổ chức đối thoại với các hộ dân tại hội nghị và xuống trực tiếp các hộ dân để tuyên truyền, vận động.

Ban thực hiện cưỡng chế tổ chức xuống tận  nhà dân để thực hiện tuyên truyền, vận động

Người dân được nghe về chính sách bồi thường hỗ trợ, các quy định của Nhà nước pháp luật về thu hồi đất, những lợi ích xã hội khi dự án được thực hiện. Qua tuyên truyền vận động có 6 hộ gia đình đồng ý cho kiểm đếm, tuy nhiên, vẫn còn 22 hộ gia đình không phối hợp với tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường giải phóng mặt bằng để thực hiện công tác kiểm đếm đất đai và tài sản trên đất. Đối với 22 hộ gia đình chưa đồng ý thực hiện kiểm đếm, Ban thực hiện cưỡng chế hoàn thiện hồ sơ, chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư phục vụ cho buổi cưỡng chế thực hiện quyết định kiểm đếm bắt buộc theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành vào ngày 28/10/2022.

                                              Trần Hiền


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 566
Hôm qua : 9.368
Tháng 07 : 77.394
Năm 2024 : 318.400