A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức tuyên truyền GPMB Dự án mở rộng Khu Công nghiệp Tiền Hải, Khu dân cư cánh đồng Muỗm

Sáng ngày 26/12/2022, Tổ tuyên truyền Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất huyện đã tổ chức gặp gỡ, tuyên truyền các hộ dân có đất trong diện GPMB thực hiện Dự án mở rộng Khu công nghiệp Tiền Hải và Dự án Khu dân cư Đồng Muỗm, thị trấn Tiền Hải.

Tuyên truyền, giải thích, vận động các hộ dân tại hội trường

Theo đó, đến sáng ngày 26/12, còn 15 hộ dân chưa đồng thuận với các phương án GPMB, trong đó 13 hộ có đất nông nghiệp thu hồi thuộc Dự án mở rộng Khu công nghiệp Tiền Hải, 2 hộ có đất nông nghiệp thu hồi thuộc Dự án Khu dân cư Đồng Muỗm. Tại buổi tuyên truyền được tổ chức tại Hội trường Nhà văn hóa Tổ dân phố Đông Sơn, sau  khi nghe một số hộ dân ý kiến, kiến nghị những thắc mắc liên quan đến giá bồi thường hỗ trợ, vấn đề hỗ trợ gạo và đào tạo việc làm cho những nhân khẩu liên quan, cấp có thẩm quyền ra quyết định thu hồi đất, đại diện Tổ tuyên truyền đã ghi nhận ý kiến đồng thời phân tích, giải trình vấn đề người dân quan tâm theo các căn cứ, quy định của pháp luật. Đối với những hộ dân không đến buổi tuyên truyền, Tổ tuyên truyền đã tổ chức đến tận nhà gặp gỡ, vận động, tuyên truyền, giải thích và thông tin kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất. Đa số ý kiến của người dân vẫn không đồng thuận với các phương án GPMB.

Tuyên truyền, giải thích, vận động các hộ dân tại hộ gia đình

Theo kế hoạch, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất huyện sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất nông nghiệp của các hộ dân thuộc 2 dự án nêu trên vào sáng ngày 27/12/2022.

Đỗ Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 986
Hôm qua : 1.327
Tháng 06 : 20.650
Năm 2024 : 232.663