A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức tuyên truyền giải phóng mặt bằng dự án Nam Sơn, dự án Đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Tiền Hải

Thực hiện các quyết định của UBND huyện Tiền Hải về việc cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng tại Khu công nghiệp Tiền Hải, Dự án phát triển nhà ở thương mại khu đô thị sinh thái Nam Sơn, chiều ngày 23/8, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi chấp thuận GPMB thực hiện dự án.

Tuyên truyền, giải thích cho hộ dân tại hội nghị

Theo đó, Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng tại Khu công nghiệp Tiền Hải có 363 hộ trong diện thu hồi đất, đã có 359 hộ đồng ý với phương án bồi thường hỗ trợ GPMB. Dự án phát triển nhà ở thương mại khu đô thị sinh thái Nam Sơn có 105 hộ trong diện thu hồi đất, đã có 99 hộ đồng ý với phương án bồi thường hỗ trợ GPMB. Các dự án đã triển khai từ năm 2018 và bị chậm tiến độ do công tác GPMB còn gặp nhiều khó khăn. Đa số các hộ còn lại chưa đồng ý với giá bồi thường hỗ trợ GPMB.

Tuyên truyền, giải thích cho hộ dân tại nhà

Tại hội nghị, làm việc với một số hộ dân, Tổ tuyên truyền Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đã tuyên tuyền, phân tích, giải thích các quy định của pháp luật trong bồi thường hỗ trợ GPMB đối với đất trồng lúa, quyền lợi mà các hộ gia đình được hưởng, lắng nghe chia sẻ tâm tư của các hộ dân. Đối với những hộ không đến dự hội nghị, Tổ tuyên truyền thực hiện đến tận nhà để tuyên truyền vận động. Nếu các hộ vẫn kiên quyết không đồng thuận với các phương án GPMB, Ban thực hiện cưỡng chế sẽ hoàn tất hồ sơ, tổ chức cưỡng chế thu hồi đất theo các quy định của pháp luật.

Đỗ Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 600
Tháng 05 : 13.353
Năm 2024 : 202.902