A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải triển khai kế hoạch tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định 78/ 2002/ NĐ- CP

Vừa qua, Ban chỉ đạo tổng kết 20 năm (2002 - 2022) triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ đã ban hành kế hoạch tổng kết 20 năm triển khai thực hiện chính sách  trên địa bàn huyện.


Theo đó, kế hoạch tổng kết, đánh giá kết quả đạt được trong 20 năm qua (2002-2022)  do Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện phối hợp với các tổ chức chính trị-xã hội nhận ủy thác thực hiện; xác định vị trí và vai trò của tín dụng chính sách tín dụng để đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện hiệu quả trong thời gian tới nhằm góp phần tích cực thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, ổn định chính trị và phát triển kinh tế trên địa bàn huyện.

        Tập trung tổng kết đánh giá những mặt được, chưa được, những tồn tại, hạn chế về cơ chế chính sách, về tập trung nguồn lực, về thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội, về tổ chức chỉ đạo, điều hành của các cấp các ngành. Trên cơ sở đó rút ra những bài học kinh nghiệm, đồng thời đưa ra các đề xuất, kiến nghị với cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện cơ chế chính sách nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của tín dụng chính sách xã hội.

         Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động tín dụng chính sách dưới nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về các chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ phục vụ cho mục tiêu giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội, về vị trí và vai trò của NHCSXH trong việc tổ chức thực hiện các chính sách này. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến các cấp; tổ chức khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ trong 20 năm qua. Dự kiến sẽ được tổ chức trươc ngày 31/7/2022.

Nguyễn Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 654
Hôm qua : 2.641
Tháng 12 : 654
Năm 2023 : 238.926