Tiền Hải kiểm tra công tác tiêu thoát nước

Trong mấy ngày qua mưa lớn kéo dài, đăc biệt trong đêm ngày 15 rạng sáng ngày 16 tháng 7 lượng mưa đo được ở huyện Tiền Hải là trên 300mm. Để phòng chống úng lụt, bảo vệ lúa mùa mới cấy và vùng nuôi trồng thủy sản, Tiền Hải đã tăng cường mở các cống tiêu thoát nước.

Do ảnh hưởng của đợt mưa kéo dài từ ngày mùng 9 đến ngày 16/7, đã làm ảnh hưởng tới tiến độ gieo cấy lúa mùa ở Tiền Hải. Đến nay, toàn huyện mới gieo cấy được hơn 30% diện tích. Để bảo vệ lúa mùa mới cấy và vùng nuôi trồng thủy sản không bị ngập úng, UBND huyện Tiền Hải đã có Công điện chỉ đạo các ngành có liên quan, các địa phương thực hiện công tác tiêu thoát nước.

Lãnh đạo huyện, phòng NNPTNT, Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện đã có mặt tại các cống kiểm tra hệ thống tiêu thoát nước trên địa bàn.

Tiền Hải có 27 cống dưới đê, căn cứ vào tình hình lượng mưa và triều cường, các địa phương đã chủ động tiêu thoát nước theo đúng sự chỉ đạo của UBND huyện. Toàn bộ vùng lúa mới cấy và vùng nuôi trồng thủy sản không bị ngập úng.

Tiền Hải tiếp tục chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, Xi nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện, Phòng Nông nghiệp tăng cường cán bộ bám sát cơ sở, bố trí công nhân trực mở cống để kịp thời tiêu thoát nước, không để úng lụt xảy ra./.

Thu Hường

Nguồn:tienhaitb.gov.vn Copy link