A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải: Gần 300 doanh nghiệp tham gia đánh giá bộ chỉ số DDCI

Sáng 28/7, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với UBND huyện Tiền Hải tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành, huyện, thành phố DDCI năm 2022 với sự tham dự của đại diện các sở, ngành và gần 300 doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, dự hội nghị.

Ban tổ chức hướng dẫn các doanh nghiệp nội dung các chỉ số thành phần khảo sát

Tại hội nghị, ban tổ chức đã phổ biến kế hoạch của UBND tỉnh và hướng dẫn các doanh nghiệp những nội dung các chỉ số thành phần sẽ khảo sát từ đó đưa ra ý kiến đánh giá và chấm điểm các sở, ngành, huyện, thành phố theo biểu mẫu. Trên cơ sở đó, các doanh nghiệp nghiên cứu, trả lời các câu hỏi trong phiếu khảo sát đối với 26 sở, ngành, đơn vị và UBND của 8 huyện, thành phố. Phiếu khảo sát sẽ được đơn vị tư vấn tổng hợp nhằm bảo đảm tính độc lập, bảo mật, minh bạch thông tin, từ đó đưa ra kết quả đánh giá 1 cách chính xác và khách quan nhất. Theo kế hoạch triển khai DDCI, các đơn vị sẽ tiến hành khảo sát từ giữa tháng 7 đến đầu tháng 8. Sau đó, đơn vị tư vấn sẽ tiếp nhận phiếu, nhập số liệu, phân tích, tổng hợp thành báo cáo trình UBND tỉnh phê duyệt và công bố kết quả xếp hạng DDCI năm 2022 trong tháng 9 tới.

Các đại biểu dự hội nghị

Được biết, DDCI là công cụ giúp huyện Tiền Hải, cũng như tỉnh Thái Bình nhận diện chính xác về năng lực quản lý, điều hành nền kinh tế của các đơn vị, địa phương. Từ đó, phát huy những ưu điểm, kịp thời  chấn chỉnh những hạn chế, khuyết điểm, tồn tại ở các sở, ngành, huyện, thành phố. Đây cũng là bộ chỉ số quan trọng để huyện Tiền Hải nói riêng và tỉnh Thái Bình nói chung minh bạch thông tin, nâng cao tính cạnh tranh, thu hút đầu tư và đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp trong quá trình đầu tư và phát triển SXKD. Qua đó, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh PCI.

Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.175
Hôm qua : 9.368
Tháng 07 : 78.003
Năm 2024 : 319.009