A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải cơ bản hoàn thành gieo cấy lúa xuân 2024

Sáng ngày 22 tháng 2, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh- TUV- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Túy Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đỗ Văn Trịnh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng lãnh đạo Phòng Nông nghiệp đã đi kiểm tra tiến độ gieo cấy lúa xuân trên địa bàn huyện. 

Bước vào gieo cấy vụ xuân 2024 , nông dân trên địa bàn huyện có nhiều thuận lợi, thời tiết tạnh ráo, không quá lạnh, cơ giới hóa trong sản xuất được đẩy mạnh. Nhiều hộ nông dân đã đầu tư máy cấy tay, các Hợp tác xã, địa phương ký kết với các đơn vị trong và ngoài tỉnh thực hiện gieo cấy bằng máy cáy đa năng, nên tiến độ gieo cấy nhanh, đạt kế hoạch đề ra trong đúng khung thời vụ là trước ngày 22 tháng 2 năm 2024.

 

Trước đó, thực hiện cơ chế hỗ trợ của UBND huyện, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã cấp phát 24.000 gói thuốc trừ rầy cho các HTX để phun cho mạ trước khi đưa ra ruộng cấy, đề phòng bệnh lùn sọc đen phát sinh gây hại. Đồng thời cấp phát hơn 1.220 kg thuốc diệt chuột để các HTX tổ chức diệt chuột ngay từ đầu vụ. 

Nguyễn Hường- Lê Chinh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.500
Hôm qua : 2.031
Tháng 04 : 38.696
Năm 2024 : 166.809