A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường quản lý Khu du lịch Cồn Vành

Trong thời gian quan, do tình hình biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, thời tiết không thuận lợi đã ảnh hưởng và gây thiệt hại lớn đến cơ sở hạ tầngkhu du lịch sinh thái Cồn Vành. BQL Khu du lịch và các đơn vị liên quan đã có nhiều cố gắng khắc phục, song nhiều khu vực vẫn tiếp tục xuống cấp, đặc biệt các khu vực bờ kè bị phá hủy, nước biển ăn sâu vào khu vực Cồn. Mặt khác, tình hình vi phạm tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều hộ dân lấn chiếm đất, xây dựng lều lán, thậm chí có nhiều công trình kiên cố xây dựng trái phép, phá vỡ quy hoạch Khu du lịch. Mặc dù các cơ quan đã vào cuộc rất quyết liệt, khắc chế được vi phạm nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ tái diễn, gây khó khăn cho công tác giữ vững quy hoạch. Công tác quản lý đầm vùng phức tạp, việc xác định nguồn gốc chủ đầm gặp khó khăn do các chủ đầm đã bán đi bán lại nhiều lần không qua xác nhận của chính quyền.

UBND huyện họp với các ngành, địa phương liên quan thống nhất các giải pháp tăng cường quản lý KDL Cồn Vành

Trước thực trạng này, để thực hiện tốt công tác quy hoạch và quản lý nhà nước tại Khu du lịch sinh thái Cồn Vành, chuẩn bị tốt cho mùa du lịch năm 2022, UBND huyện đã tổ chức họp với các đơn vị liên quan, thống nhất một số biện pháp. Giao BQL Cồn Vành quản lý quy hoạch diện tích đất Du lịch sinh thái Cồn Vành theo đúng quy định, không để phá vỡ quy hoạch. Đối với những công trình làm lấn, làm trái cần kịp thời giải quyết, nghiêm cấm không để phát sinh và tái diễn. Phối hợp với UBND xã Nam Phú, Công an huyện để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh. Tuyên truyền cho người dân nhận thức được ảnh hưởng của thiên tai, biến đổi khí hậu ảnh hưởng xấu đến việc đầu tư kinh doanh của người dân. Xây dựng kế hoạch, nội quy, phương tiện, nhân lực để đón khách mùa du lịch hè năm 2022 đảm bảo hiệu quả, an toàn, đúng quy định. Yêu cầu các hộ kinh doanh công khai giá dịch vụ, không xây dựng lấn chiếm phá vỡ quy hoạch.

Hiện trạng một góc KDL Cồn Vành

UBND xã Nam Phú, các phòng ban chuyên môn rà soát các diện tích đầm vùng, củng cố hồ sơ, không để xây dựng không đúng quy định; tăng cường quản lý hoạt động của các tổ chức, cá nhân, các vấn đề an ninh trật tự, nắm bắt kịp thời các vấn đề phát sinh để có biện pháp giải quyết ngay từ đầu.

Đỗ Hà - Phạm Tâm


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 384
Hôm qua : 1.843
Tháng 04 : 29.309
Năm 2024 : 157.422