A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị giao ban công tác sản xuất vụ xuân Hè năm 2023, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu

Sáng 9/3, tại Tiền Hải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị giao ban, triển khai công tác chăm sóc, bảo vệ sản xuất, kế hoạch chuẩn bị cho sản xuất vụ hè năm 2023 và một số nội dung trọng tâm về chăn nuôi thủy sản, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới. Hội nghị có sự tham gia của Phòng Nông nghiệp các huyện thành phố. Đồng chí Đỗ Quý Dương - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì. Về phía huyện Tiền Hải có đồng chí Đỗ Văn Trịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện dự hội nghị.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp triển khai các nội dung

Hội nghị đã được nghe 2 báo cáo quan trọng là báo cáo sơ kết sản xuất vụ Xuân và kế hoạch chuẩn bị sản xuất vụ Hè năm 2023; báo cáo tình hình chăn nuôi, dịch bệnh động vật và nhiệm vụ trong thời gian tới. Theo đó, đến ngày 3/3, toàn tỉnh đã gieo cấy được trên 75.000 ha, vượt 19 ha so với kế hoạch; trồng được 13.780 ha cây màu, chủ lực là ngô, lạc, dưa bí, rau màu các loại. Toàn tỉnh có 138 xã có diện tích cánh đồng mẫu lớn với tổng diện tích 7.540 ha, trong đó có 183 cánh đồng lúa với diện tích 7.046 ha, 37 cánh đồng màu với diện tích  gần 500 ha.

Các đại biểu dự hội nghị

Để sản xuất vụ xuân giành thắng lợi, ngành nông nghiệp khuyến cáo các địa phương đánh giá tình hình sinh trưởng của các trà lúa, theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, khí hậu để có biện pháp chăm sóc cụ thể; tăng cường kiểm tra đồng ruộng để phát hiện sớm rầy lưng trắng, bệnh lùn sọc đen, bệnh đạo ôn trên lá, chủ động phòng trừ ngay khi còn ở diện hẹp. Đối với cây màu xuân, tập trung làm cỏ, bón phân, vun gốc cho cây trồng; sử dụng phân NPK có hàm lượng cao kết hợp phân hữu cơ vi sinh bón thúc sớm; chủ động phòng trừ các loại sâu bệnh hại; chuẩn bị mọi điều kiện như quỹ đất, vật tư thiết yếu, máy móc, nhân lực để trồng cây màu hè, phấn đấu tổng diện tích gieo trồng đạt 11.000ha trở lên.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã triển khai một số nội dung trọng tâm về chăn nuôi, thuỷ sản, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Các đại biểu dâng hương tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Nam Cường

Sau hội nghị, đoàn đã đến dâng hương tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Nam Cường.

Nguyễn Hường- Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.616
Hôm qua : 2.031
Tháng 04 : 38.812
Năm 2024 : 166.925