A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Tiền Hải thực hiện đối chiếu, phân loại nợ

Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đang tiển khai thực hiện văn bản số 10726/NHCS-QLN ngày 19/11/2021 của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) về việc thực hiện triển khai đối chiếu, phân loại nợ của khách hàng năm 2021.

        Trong thời gian qua, NHCSXH huyện Tiền Hải đã phối hợp với UBND 16 xã thực hiện đối chiếu, phân loại nợ các khách hàng vay vốn trên địa bàn huyện. Qua rà soát, số hộ phải đối chiếu là 14.755 khách hàng. Số hộ đã đối chiếu phân loại là 6788 khách hàng, đạt tỷ lệ 46%. Số tiền đã đối chiếu và phân loại là trên 218 tỷ đồng.

         Qua đối chiếu cho thấy các hộ vay vốn  nhận nợ đầy đủ, thực hiện sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, hàng tháng thực hiện nộp lãi đúng quy định. Các Tổ đối chiếu phân loại nợ đã thực hiện đánh giá, phân loại nợ, hầu hết các khách hàng được phân loại có khả năng trả nợ. 

        Thông qua công tác đối chiếu, phân loại nợ trên địa bàn huyện đã phản ánh thực tế khách quan cũng như đánh giá đúng thực trạng chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn, từ đó giúp cho lãnh đạo các địa phương nắm được thực trạng nợ đã cho vay trên địa bàn, đồng thời đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng trong thời gian tới.

        Nguyễn Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 176
Hôm qua : 1.075
Tháng 06 : 12.836
Năm 2024 : 224.849