Năng suất lúa vụ mùa ước đạt 60,5 tạ/ha

Sáng ngày 20/10, UBND huyện Tiền Hải đã tổ chức thăm đồng, đánh giá năng suất lúa vụ mùa năm 2022. Tham gia đoàn có đồng chí Tăng Bá Phúc – Cục trưởng Cục thống kê tỉnh, lãnh đạo, chuyên viên Cục Thống kê tỉnh, Sở Nông ngiệp và Phát triển Nông thôn; đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện và đại diện một số ngành liên quan.

Đoàn công tác kiểm tra năng suất lúa vụ mùa tại xã Bắc Hải

Vụ mùa năm 2022, huyện Tiền Hải gieo cấy gần 10.000 ha, trong đó nhóm lúa chất lượng cao 4.256 ha chiếm 43% diện tích, nhóm lúa năng suất cao 5.653 ha chiếm 58% diện tích. Tại buổi khảo sát, đoàn đã thăm, đánh giá chất lượng, năng suất lúa tại một số địa phương và thống nhất nhận định: Vụ mùa 2022, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của tỉnh, của huyện, các xã thị trấn đã chấp hành nghiêm chỉnh lịch thời vụ, cơ cấu giống. Công tác phòng trừ sâu bệnh được dự tính, dự báo tốt, chủ động các biện pháp phòng trừ ngay từ đầu có hiệu quả, hạn chế tối đa thiệt hại do sâu bệnh và thời tiết gây ra. Công tác điều tiết nước được thực hiện chủ động, đảm bảo thuận lợi cho từng giai đoạn lúa sinh trưởng và phục vụ phòng trừ sâu bệnh. Nhìn chung lúa mùa sinh trưởng phát triển tốt, đồng đều trên tất cả các trà lúa, giống lúa, số dảnh hữu hiệu nhiều, bông to, số hạt chắc/ bông cao. Ước tính năng suất lúa vụ mùa 2022 đạt 60,5 tạ/ha.

Đoàn công tác thăm mô hình nuôi tôm nước ngọt công nghệ cao của anh Phan Văn Thơi xã Nam Cường

Cũng tại buổi khảo sát, đoàn đã đến thăm mô hình nuôi tôm nước ngọt công nghệ cao của anh Phan Văn Thơi xã Nam Cường.

Ngọc Hà - Lê Chinh

Năm 2024 : 166.935