A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Năng suất lúa xuân đạt khoảng 71 tạ/ha

Sáng ngày 1/6, Tiền Hải đã tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ xuân 2021. Tham gia đoàn có lãnh đạo Cục thống kê tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Túy  - Phó bí thư TTHU, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ngành liên quan.

Do gieo cấy gọn trong khung thời vụ nên đến thời điểm này, hơn 9.900 ha lúa xuân của nông dân Tiền Hải đã đến kỳ thu hoạch, sớm hơn dự kiến 5 -7 ngày. Đây cũng là vụ xuân ít sâu bệnh, công tác diệt chuột hiệu quả ngay từ đầu vụ, góp phần giảm chi phí đầu vào, nâng cao hiệu quả sản xuất. Theo đánh giá ban đầu, năng suất lúa xuân đạt khoảng 71 tạ/ha, là vụ xuân có năng suất cao nhất từ trước đến nay. Hiện nay nông dân các địa phương đã bắt đầu thu hoạch lúa xuân. Thời gian thu hoạch tập trung từ 5-12/6 với tỷ lệ cơ giới hóa đạt gần 100%.

Để đảm bảo cho việc thu xuân làm mùa, tránh những bất thường của thời tiết, Tiền Hải đã chỉ đạo các địa phương tổ chức thăm đồng, đánh giá tình hình, đặc biệt phân vùng máy gặt hợp lý, thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa đã chín với phương châm "xanh nhà hơn già đồng", giữ mực nước nông để triển khai ngay sản xuất vụ mùa. Bên cạnh đó, địa phương cũng chỉ đạo cơ sở tích cực  tuyên truyền nông dân không đốt rơm rạ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Đỗ Hà – Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.507
Hôm qua : 2.031
Tháng 04 : 38.703
Năm 2024 : 166.816