A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khi tuyến đường 221A hoàn thành, người được hưởng lợi trước mắt và lâu dài chính là người dân địa phương

Đây là nhấn mạnh của đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp bàn các giải pháp giải phóng mặt bằng đường 221A đoạn qua xã Nam Chính sáng 22/7/2021.

Theo báo cáo của ngành chuyên môn, đoạn đường 221A qua xã Nam Chính có chiều dài 1km, gồm có 124 hộ dân có đất, tài sản bị thu hồi. Đã giải phóng mặt bằng xong 0,4km với 52 hộ, còn 0,6km với 72 hộ chưa giải phóng mặt bằng, trong đó có 20 hộ đang lập phương án. Các hộ còn lại lý do chủ yếu là một số hộ dân đi vắng, hồ sơ thửa đất không thống nhất hoặc không có hồ sơ, giấy tờ, một số hộ yêu cầu bồi thường cả công trình trong khi chỉ thu hồi 1 phần, do giá đất ở trên địa bàn biến động tăng liên tục dẫn đến khó khăn khi chi trả…

Tại cuộc họp, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Nam Chính và các cơ quan chuyên môn đã tập trung phân tích hiện trạng, những khó khăn, vướng mắc từ đó đề xuất các giải pháp trong giải phóng mặt bằng tại địa phương, tập trung vào các nội dung trọng tâm như sớm chi trả bồi thường cho các hộ đã phê duyệt phương án, tích cực tuyên truyền, vận động hộ dân còn lại đồng thuận ủng hộ phương án GPMB, củng cố hoàn thiện các hồ sơ, căn cứ theo các quy định của pháp luật đồng thời đảm bảo quyền lợi của người dân. Đối với các hộ lấn chiếm đất hành lang bảo vệ công trình thủy lợi kiên quyết xử lý theo quy định.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện khẳng định, khi tuyến đường 221A hoàn thành, người được hưởng lợi trước mắt và lâu dài chính là người dân địa phương. Việc chậm GPMB cũng làm chậm tiến độ dự án, làm tốn kém, lãng phí nhiều nhân lực, máy móc của nhà thầu thi công, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân toàn tuyến. Đồng chí chủ tịch UBND huyện  yêu cầu địa phương xã Nam Chính và các đơn vị liên quan tích cực thông tin, tuyên truyền đến các hộ dân, thực hiện nhanh, hiệu quả các giải pháp, nhằm sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Đối với các hộ dân không có hồ sơ đất, chính quyền địa phương chủ động, phối hợp truy tìm, nếu vẫn không xác định được, huyện sẽ thành lập tổ thanh tra, xác minh nguồn gốc đất đai, từ đó có biện pháp giải quyết phù hợp theo quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

PV


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 957
Hôm qua : 1.327
Tháng 06 : 20.621
Năm 2024 : 232.634